Giá thuốc điều trị ung thư trên thị trường

Giá thuốc điều trị ung thư trên thị trường

Hiện nay, số lượng người mặc bệnh ung thư và số người tử vong do ung thư ngày một tăng cao. Vấn đề khiến những người bệnh bế tắc chính là chi phí điều trị bệnh quá cao, giá thuốc điều trị ung thư trên thị trường cũng ngày một tăng mạnh.

Giá thuốc điều trị ung thư không ngừng tăng

Giá một số loại thuốc ung thư tăng giá

Điều trị bệnh ung thư

Lý giải về vấn đề giá thuốc điều trị ung thư tăng cao, các nhà nghiên cứu cho biết sau khi tính toán, giảm trừ yếu tố lạm phát, 2/3 trong 86 loại thuốc điều trị ung thư – bao gồm các loại thuốc uống và thuốc dịch dùng trong hóa trị có trong nghiên cứu đã tăng giá bán trong năm năm, từ năm 2010 đến 2015.

Không chỉ vậy, những loại thuốc điều trị ung thư thế hệ cũ lại có đà tăng giá cao hơn (23%) so với các loại thuốc thế hệ mới (6%).

Việc tăng giá các loại thuốc cũ có thể chấp nhận khi chi phí nghiên cứu và phát triển đã được thu hồi từ rất lâu trước đó. Hơn nữa, giá thuốc tăng cũng không liên quan đến khả năng trị bệnh của thuốc.

Tuy nhiên, việc tăng giá các loại thuốc trị ung thư thế hệ cũ gặp chỉ trích lớn. Ông Martin Shkreli, cựu Giám đốc điều hành hãng dược Turing Pharmaceuticals, từng bị lên án là lừa đảo giá khi bơm giá thuốc Daraprim – một loại thuốc trị ung thư và HIV lên tới 5.000%, từ 13,50 USD/viên lên 750 USD/viên.

Trước thực trạng này, bác sĩ điều trị ung thư Sham Mailankody, việc giá thuốc tăng cao tác động tiêu cực đến tiến trình điều trị ung thư. Người bệnh có thể sẽ trì hoãn điều trị hoặc không điều trị liên tục vì chi phí cao.

Theo nguồn:http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/gia-thuoc-tri-ung-thu-tang-manh-657342.html

Xem thêm:

Thuốc trị tiểu đêm có những loại nào? Tham khảo các loại thuốc dưới đây Top 7 cách chữa sỏi thận bằng đu đủ thuyên giảm triệu chứng Nấm vân chi nên dùng chung với cái gì 2022 Khi bị tiểu buốt có tự hết được không? Nguyên nhân và cách điều trị tận gốc Có nên dùng thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo để điều trị bệnh? Bán nấm lim xanh tại Hà Nội giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg?

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!