Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tiền liệt Nọc độc của cóc có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Nọc độc của cóc có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Một nghiên cứu mới đây của trường ĐH Australia đã phát hiện nọc độc của loài cóc mía có khả năng giúp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt một cách hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác.

Những loài cóc của Australia cũng giống như cóc ở các nước châu Á. Trong  đông y Trung Quốc hàng nghìn năm qua Cóc thường được sử dụng làm thuốc điều trị các bệnh tim mạch, đau họng, bệnh về da và các bệnh khác.

Hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt

Nọc độc cóc mía có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt

 

Công trình nghiên cứu nọc cóc mía có thể hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt, tiêu diệt hiệu quả các tế bào ung thư, đặc biệt là tế bào ung thư tuyến tiền liệt của nhóm nghiên cứu đã áp dụng kiến thức y học Trung Hoa. Mặc dù nọc cóc đã được sử dụng rộng rãi ở châu Á từ lâu nhưng nó rất nguy hiểm khi ở dạng nguyên chất. Do đó, nhóm nghiên cứu đang cố gắng bào chế thuốc dưới dạng hòa tan.

Trong nghiên cứu này, sau khi đã  xác định được độc tố có thể ổn định, giai đoạn tiếp theo sẽ là làm sao để đưa nọc cóc đến các tế bào ung thư thông qua các phương pháp điều chuyển thuốc.

Với thành công của nghiên cứu nọc cóc mía để hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt đã giúp nhóm nghiên cứu của Đại học Queensland đã được Đại học Bách khoa Hong Kong (Trug Quốc) và một viện nghiên cứu của Trung Quốc đại lục trao tặng học bổng để tiếp tục nghiên cứu.

Kết quả nghiên cứu của trường ĐH Australia về nọc độc cóc mía có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt là một thành tựu lớn cho nền y học thế giới cũng như niềm hy vọng mới cho nhiều bệnh nhân ung thư hiện nay.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/noc-doc-cua-coc-co-kha-nang-chua-tri-ung-thu-tuyen-tien-liet-496738.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!