Tin vui cho những người bị chàm có thể tránh được ung thư da

Tin vui cho những người bị chàm có thể tránh được ung thư da

Ung thư da thường có những triệu chứng xuất hiện những vết lạ trên da. Người bị chàm thường hay lo lắng về điều này. Tuy nhiên đó lại là dấu hiệu đáng mừng cho họ.

Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học chỉ ra eczema với mức nguy cơ ung thư da thấp hơn. Mặc dù vậy, việc chứng minh gặp khá nhiều khó khăn do triệu chứng bệnh thay đổi và mối nghi ngại các loại thuốc điều trị có thể là tác nhân ảnh hưởng tới nguy cơ ung thư. Phải tới nghiên cứu này, nguyên nhân vì sao dị ứng do eczema lại có khả năng bảo vệ cơ thể trước ung thư da mới lần đầu tiên được lý giải.

“Chúng tôi rất hào hứng với kết quả mới đây. Bởi nó đã thiết lập được sợi dây liên kết khá rõ ràng giữa hội chứng da dị ứng với nguy cơ ung thư. Tôi cũng hy vọng nghiên cứu đem tới niềm an ủi phần nào cho các bệnh nhân eczema, căn bệnh gây nhiều khó chịu song có thể mang lại lợi ích ở một khía cạnh nào đó” – Theo Giáo sư, giám đốc Fiona Watt  Trung tâm tế bào gốc và y học sinh tại Cao đẳng King London (Anh).

ung thư da

Biểu hiện của chàm da.

Sự nghiên cứu có thể trở thành một chiến lược quan trọng trong công tác điều trị ung thư. Nghiên cứu trên chứng minh quan điểm cho rằng điều chỉnh hệ miễn dịch cơ thể có thể trở thành một chiến lược quan trọng trong công tác điều trị ung thư. Số lượng người bị ung thư da đang ngày càng gia tăng. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, cứ 3 ca chẩn đoán mới ung thư thì có một trường hợp ung thư da. Tại Anh, u hắc sắc tố ác tính, dạng ung thư da nguy hiểm nhất, đã tăng lên gấp 5 lần so với năm 1970.

Theo tiến sĩ Mike Turner  chuyên gia nghiên cứu về bệnh truyền nhiễm hàng đầu nhận định, bất kỳ một hiểu biết mới nào về khả năng ngăn ngừa khối u hình thành của cơ thể đều rất quý giá trong cuộc chiến chống ung thư da này. Ông cho rằng phát hiện này sẽ hỗ trợ lý thuyết về tương quan giữa các hội chứng da dị ứng với ngăn ngừa ung thư, mở ra một hướng đi mới trong điều trị căn bệnh được ví như “cơn thủy triều” toàn cầu.

Phát hiện mới về khả năng chống lại bệnh ung thư da của bệnh chàm chắc chắn sẽ bớt lo lắng với người bị chàm. Tuy nhiên bạn cũng cần thăm khám bác sĩ khi phát hiện dấu hiệu thay đổi của da.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/nguoi-bi-cham-it-co-nguy-co-ung-thu-da-2989423.html

Xem thêm:

YHCT hướng dẫn dùng quả quất phòng bệnh mùa đông Thuốc phòng ung thư vú 6 dấu hiệu cảnh báo bạn bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung Bài thuốc nào trong YHCT trị sỏi tiết niệu hiệu quả? Loãng xương, “kẻ cắp lặng lẽ” 2012 Nguồn gốc nấm lim xanh và bài thuốc nấm lim xanh điều trị bệnh gan

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!