Những điều cần lưu ý khi tầm soát ung thư

Những điều cần lưu ý khi tầm soát ung thư

Tầm soát ung thư là một biện pháp để bảo vệ sức khỏe tuy nhiên nếu không hiểu rõ những việc nên làm và không nên làm, người tầm soát ung thư sẽ vừa mất thời gian, tốn kém chi phí vừa khó đạt được hiệu quả. Vậy khi tầm soát ung thư cần lưu ý gì?

Khi đi tầm soát ung thư cần chú ý

– Đưa theo theo bên mình một thẻ bảo hiểm y tế và cuốn sổ tay hướng dẫn về bảo hiểm sức khỏe (nếu có).

– Hồ sơ bệnh án bao gồm: Kết quả xét nghiệm máu, nội tiết và các xét nghiệm liên quan

Tài liệu này có thể đưa theo khi đi tầm soát ung thư hoặc cũng có thể gửi trước cho bác sĩ để khi đến bạn chỉ việc nghe kết quả mà không phải mất thời gian chờ đợi. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng hồ sơ bệnh án này đã đến được tay bác sĩ chuyên khoa.

tầm soát ung thư

Tầm soát ung thư cần lưu ý gì?

– Gửi cho bác sĩ những tấm phim chụp X-quang gần nhất như: X-quang tuyến vú, CAT, MRI và các cả các kết quả siêu âm trước đó.

Tài liệu này cũng có thể gửi trước cho bác sĩ chuyên khoa để bác sĩ có thời gian nghiên cứu và phòng ngừa chẩn đoán bệnh.

– Liệt kê tất cả loại thuốc hiện bạn đang sử dụng trong đó gồm: thuốc đặc trị, thuốc sổ xung vitamin và thuốc thảo dược. Các loại kem dưỡng da hay mỹ phẩm đang sử dụng cũng cần được thông báo với bác sĩ vì trong thành phần của chúng có thể chứa các chất có tác dụng phụ không tốt cho tình trạng sức khỏe của bạn.

– Liệt kê tất cả các loại dị ứng mà bạn đã từng trải qua và có thể sẽ mắc phải như: dị ứng thực phẩm, dị ứng thuốc, dị ứng vật nuôi, dị ứng bụi…

Nếu nắm vững những chú ý này, quá trình tầm soát ung thư của bạn sẽ trở nên thuận lợi hơn.

Tham khảo thêm : Các triệu chứng bệnh ung thư phổi

Trích nguồn: giaoduc.net.vn

Xem thêm:

Cách kiểm tra ung thư vú Cây vòi voi có tác dụng gì?-Chú ý khi sử dụng cây vòi voi Cách chữa viêm da cơ địa bằng lá cây đơn tướng quân Nhân tố biến đổi gen mới có thể điều trị ung thư vú Cây cỏ mần trầu có tác dụng gì?-Chú ý khi sử dụng cỏ mần trầu Giá bán nấm lim xanh nơi mua nấm lim xanh ở đâu đúng tác dụng?

5/5 - (50 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (50 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!