Tầm soát ung thư sớm để làm gì?

Tầm soát ung thư sớm để làm gì?

Nói đến ung thư chắc hẳn không ai không biết về mức độ nguy hiểm của căn bệnh này nhưng tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư sớm thì không phải ai cũng biết. 

Lý giải vai trò của tầm soát ung thư sớm

Đối với bất kỳ căn bệnh nào, việc phát hiện và hỗ trợ chữa trị bệnh trong giai đoạn sớm cũng mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Bệnh ung thư cũng vậy, khi phát hiện ở giai đoạn sớm, thực hiện điều trị ung thư đúng hướng, tỷ lệ tử vong sẽ được giảm thiểu, thậm chí người bệnh còn có thể thoát khỏi “bản án tử hình” do ung thư mang đến.

tầm soát ung thư sớm

Có nên tầm soát ung thư sớm không?

Với những trường hợp phát hiện muộn, khối u đã di căn thì dù các phương pháp điều trị có tiên tiến tới đâu cũng chỉ nhằm kéo dài sự sống và giảm triệu chứng. Từ đó có thể thấy, tầm soát ung thư sớm vô cùng quan trọng đối với việc nâng cao tỷ lệ điều trị thành công căn bệnh “thần chết” này.

Mặc dù tỷ lệ điều trị thành công bệnh ung thư ở nước ta còn thấp nhưng nước ta cũng đang đẩy mạnh việc phòng chống, tầm soát ung thư sớm và cải tiến phương pháp điều trị bệnh. Sở dĩ, tỷ lệ điều trị bệnh thành công bệnh ở nước ta thấp hơn so với các nước phát triển là do có tới 70% bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn.

Muốn phòng ngừa căn bệnh này, mọi người cần lắng nghe cơ thể mình, tạo thói quen khám sức khỏe định kỳ bởi việc này rất quan trọng để phát hiện và hỗ trợ chữa trị bệnh kịp thời.

Tầm soát ung thư sớm bằng cách nào?

Nam giới có thể thực hiện gói tầm soát ung thư cơ bản gồm: khám nội tổng quát, khám nam khoa, nội soi tai mũi họng, xét nghiệm chỉ số canxi trong máu (Canxi total và Ca Ion hóa), xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu, siêu âm ổ bụng, thăm dò chức năng để tìm các dấu ấn ung thư.

Nữ giới tầm soát ung thư sớm bằng cách thực hiện những kiểm tra cần thiết: khám nội tổng quát, khám sản phụ khoa, khám vú, nội soi tai mũi họng, xét nghiệm chỉ số canxi trong máu (Ca Ion hóa và Canxi total), xét nghiệm công thức máu, xét nghiệm tổng phân tích nước tiểu, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến vú 2 bên, điện tâm đồ, thăm dò chức năng…

Thực hiện tầm soát ung thư sớm chính là cách giúp bạn sống khỏe, sống lâu, kiểm soát được sự ảnh hưởng của căn bệnh này đối với sự sống của chính mình.

Xem thêm : Nguyên nhân và điều trị bệnh ung thư dạ gan

Nguồn: kienthuc.net.vn

Xem thêm:

Đa niệu 3 chất bổ sung tốt cho tim mạch được các bác sĩ khuyên dùng Ung thư vú có chữa được không? Hội chứng QT ngắn Cẩm nang mẹ bầu: Tác dụng của sả đối với bà bầu Nấm lim xanh wiki với thông tin nấm lim xanh rừng chữa bệnh gì tốt?

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!