Thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí

Thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí

Nhằm đem lại cơ hội thăm khám tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí cho nhiều chị em phụ nữ, nhiều cơ sở y tế đã tổ chức hoạt động thăm khám miễn phí.

Theo báo cáo của Bộ Y tế trung bình Việt Nam có khoảng 200.000 trường hợp mắc mới và khoảng 100.000 ca tử vong vì ung thư mỗi năm.

Tuy nhiên tại Việt Nam người dân vẫn chưa tìm hiểu nhiều kiến thức về căn bệnh này. Với tâm lý chủ quan hoặc chỉ khi nào thấy sức khỏe có dấu hiệu bất thường mới đi thăm khám. Khi đó ung thư đã có thể vào giai đoạn muộn hoặc di căn. Khi đó hiệu quả điều trị sẽ giảm đi rất nhiều.

tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí

Tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí tại Ecopark

Theo các bác sỹ thì người dân nên tầm soát ung thư định kỳ để sớm phát hiện những triệu chứng đáng lo ngại, từ đó thực hiện các phương pháp kiểm tra cần thiết, nhằm phát hiện sớm và ngăn chặn, hỗ trợ điều trị mầm mống của ung thư ngay từ giai đoạn ban đầu.

Nhiều cơ sở y tế đã lập ra chuỗi chương trình hoạt động vì cộng đồng, cử các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao trực tiếp tư vấn và thăm khám, tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư đầu mặt cổ… tại nhiều tỉnh thành như Bắc Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Hà Nội…

Hoạt động thu hút hàng nghìn người tham gia đăng ký. Tuy nhiên để đảm bảo kết quả thăm khám mỗi ngày các bác sỹ sẽ chỉ thực thực hiện khám cho 250 người, số còn lại sẽ tiếp tục được khám miễn phí vào các buổi tiếp theo.

Tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí giúp tạo cơ hội thăm khám, nâng cao ý thức của người dân về việc chủ động tầm soát ung thư sớm định kỳ.

Trích nguồn: anninhthudo.vn

Xem thêm:

Đốt điện bệnh sùi mào gà có đau không? U nang tuyến giáp có nguy hiểm không? Thất Diệp Nhất Chi Hoa Xét nghiệm sùi mào gà bằng cách nào? Giải pháp điều trị tốt nhất cho bệnh u nang tuyến giáp Nấm lim ngâm rượu có tốt không cách dùng nấm lim xanh ngâm rượu

5/5 - (77 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (77 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!