Cảnh báo nguyên nhân gây ung thư gan không ngờ từ thớt mốc

Cảnh báo nguyên nhân gây ung thư gan không ngờ từ thớt mốc

Có thể bạn chưa biết nguyên nhân gây ung thư gan ngoài việc ăn uống, di truyền,... mà thói quen sử dụng các vật dụng trong gia đình bạn cũng có thể khiến bạn mắc ung thư. Việc sử dụng thớt quá lâu, bảo quản không tốt, ít phơi nắng làm đũa, thớt bị mốc chính là thủ phạm gây ra bệnh ung thư gan.

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ nhanh chóng thông tin về một gia đình ở Trung Quốc có 3 người đều bị ung thư gan, mà sát thủ chính là nấm aflatoxin một loại nấm có trong thớt bị mốc. Thực hư câu chuyện này như thế nào?

Thớt mốc có thể gây ung thư?

Câu chuyện thu hút được sự quan tâm của tất cả mọi người vì đây là thói quen của tất cả mọi gia đình hiện nay. Hầu như nhà nào cũng sử dụng thớt gỗ và các đồ gia dụng bằng nhựa, đặc biệt là các hộp nhựa sử dụng để bảo quản thức ăn. Và đây cũng chính là nguyên nhân gây ung thư gan mà không phải ai cũng biết được.

Theo như đoạn chia sẻ, việc sử dụng thớt gỗ lâu ngày trong điều kiện thiếu vệ sinh khiến cho thớt dễ bị mốc, để rồi tạo ra nấm aflatoxin – một loại nấm mốc được coi là nguy hiểm nhất.

Nấm aflatoxin tạo ra các ảnh hưởng về mặt hóa sinh lên tế bào dẫn đến gây quái thai, ung thư. Aflatoxin được coi là chất gây ung thư mạnh nhất. Nếu hấp thụ 2,5g aflatoxin trong 89 ngày thì chỉ sau 1 năm cơ thể con người sẽ xuất hiện những triệu chứng của bệnh ung thư gan.

Một điều đáng lưu ý nữa, aflatoxin có thể chịu được nhiệt độ rất cao, lên tới hơn 280 độ C. Vì vậy để phòng tránh bệnh tật, mọi người nên nắm giữ những phương pháp diệt khuẩn khoa học đó là đem phơi nắng sau mỗi lần sử dụng.

nguyên nhân gây ung thư gan

Thớt mốc chính là nguyên nhân gây ung thư gan hàng đầu các mẹ nên biết

Có tới 83,3% bệnh nhân mắc ung thư gan có sự xuất hiện của aflatoxin B1 theo nghiên cứu của Đại học Y Hà Nội. Các độc tố của aflatoxin B1 được cảnh báo rất nhiều nó có liên quan đến ăn uống hằng ngày, khi chúng ta đưa chúng vào cơ thể, chúng trú ngụ tại gan và là nguyên nhân gây ung thư gan.

Aflatoxin được xếp vào loại hóa chất cực độc và là một trong những nguyên nhân gây ung thư. Nó có thể tồn tại trong thực phẩm mà không cần có mặt của nấm mốc tương ứng, đồng thời nó rất bền với men tiêu hóa, là một tinh thể trắng, bền với nhiệt và không bị phân hủy ở nhiệt độ thường.

Không phải nấm mốc nào cũng có Aflatoxin

GS Nguyễn Lân Dũng – Chủ tịch Hội học sinh Việt Nam cho biết người dân Việt Nam đang ăn phải thực phẩm rất bẩn, nhiều thực phẩm có chứa chất gây ung thư trong đó có độc tố aflatoxin. Aflatoxin B1 là độc tố gây ung thư gan do một số nấm mốc tiết ra nhưng không phải độc tố này tiết ra từ tất cả các loại nấm mốc như thớt mốc, đũa mốc,…

nguyên nhân gây ung thư gan

Ngô mốc chứa Aflatoxin B1 là nguyên nhân chính gây ung thư gan

Aflatoxin là loại nấm mốc sinh ra ở các loại ngũ cốc như: lạc mốc, bắp, lúa gạo, khoai mì, sữa mốc, rượu lên men tự nhiên,…

Bên cạnh đó aflatoxin B1 có trong tương được làm thủ công, để lên men tự nhiên sản sinh ra aflatoxin là nguyên nhân gây ung thư gan, một trong ba bệnh ung thư phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

Nguồn

http://news.zing.vn/su-dung-thot-go-bi-moc-co-the-gay-ung-thu-gan-post680206.html

 

Xem thêm:

NẤM LIM XANH THẢO DƯỢC THẦN KỲ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ VÚ HIỆU QUẢ Adenosma indiana (Lour.) Merr NẤM LIM XANH BIỆN PHÁP BẢO VỆ SỨC KHỎE THỜI HIỆN ĐẠI Hãy sử dụng nấm lim xanh hợp lí Viola diffusa Ging. Cách dùng nấm lim xanh Tiên Phước hướng dẫn làm trà nấm lim xanh

5/5 - (69 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: ,
5/5 - (69 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!