Mì ăn liền thực phẩm gây ung thư gan

Mì ăn liền thực phẩm gây ung thư gan

Mì ăn liền loại thực phẩm phổ biến được nhiều người lựa chọn sử dụng, nhưng ít ai biết rằng chất BHT trong mỳ ăn liền là nguy cơ tiềm ẩn gây ung thư gan.

Thủ phạm gây bệnh ung thư, gan phình to, bất thưởng nhiễm sắc thể và giảm khả năng sinh sản đó là BHT (chất ổn định để ngăn chặn quá trình axit hóa của thực phẩm ). Bản thân mì gói là an toàn nhưng trong để tiết kiệm chi phí, nhiều hãng mì đã  chiên dầu mì tôm đây là thực phẩm gây ung thư gan.

thực phẩm gây ung thư gan.

Mì ăn liền thực phẩm gây ung thư gan.

Trong gói mì ăn liền gồm có gói gia vị trong mì ăn liền thường, đó là muối và một gói dầu.Thông thường chúng chứa muối, bột ngọt và các chất ô xy hóa, nếu ăn nhiều sẽ gây tác động lên gan. Nhiều muối sẽ khiến giữ nước trong cơ thể đây là nguyên nhân của bệnh huyết áp cao, tăng gánh nặng cho tim và thận.

Qua một cuộc nghiên cứu đã khẳng định rằng các gói gia vị của mì ăn liền để đi qua tiệt trùng ở nhiệt độ cao, đóng gói chân không, nên việc có chất dinh dưỡng trong đó là điều “không tưởng”. Trái lại các gói gia vị chứa nhiều calo, giúp bạn no nhưng không cung cấp năng lượng, khoáng chất hay các loại vitamin cho cơ thể giống như những lời quảng cáo.  

Trong gói mì ăn liền bột ngọt trong mì tôm cũng không phải là loại bột ngọt thông thường mà nó là siêu bột ngọt gốm hỗn hợp của ba loại phụ gia điều vị gồm: bột ngọt, và I+G, trong đó “I” là disodium 5′-inosinate (IMP) và “G” là disodium 5′-guanylate (GMP). I+G là hai loại nuleotide, IMP có mặt chủ yếu trong các loại thịt gia súc, gia cầm và cá còn GMP thì có nhiều trong các loại nấm ăn, đặc biệt là nấm đông cô.Nếu sử dụng một mình thì mỗi loại có cường độ vị tương đương với bột ngọt, nhưng khi sử dụng phối hợp với nhau thì cường độ vị umami tăng lên rất nhiều lần, ví dụ hiện nay người ta thường sử dụng hỗn hợp chất điều vị với tỷ lệ phối trộn 3 chất MSG – IMP – GMP lần lượt là 95% – 2,5% – 2,5% để tạo ra hỗn hợp siêu bột ngọt có cường độ vị gấp 10 lần bột ngọt thông thường.

Mùi thơm từ gói mì ăn liền, đó là mùi thơm đặc trưng cho sản phẩm mì thì rất dễ tạo ra, người ta sẽ bổ sung hương liệu có thể là tinh dầu tự nhiên hoặc thường là hương liệu tổng hợp đặc trưng cho từng sản phẩm. Các hương liệu này có cường độ hương rất cao, do có nồng độ cao và thường được bổ sung trong gói dầu gia vị của gói mì, thậm chí có thể là hương liệu dạng bột phối trộn trong gói bột gia vị.

Hiện nay hầu hết tất cả các hãng mì ăn liền đều sử dụng hơn 40 loại phụ gia thực phẩm khác nhau bao gồm: dầu thực vật, chất điều vị, butylated hydroxy hydroxyanisole (BHA), butylated hydroxy-toluene (BHT) hay tertiarybutyl hydroquinone (TBHQ)..

Như vậy mì ăn liền chính là một trong những thực phẩm gây ung thư gan. Để bảo vệ sức khỏe cho mình, bạn nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm này.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/trang-chu/bht-trong-mi-an-lien-la-thu-pham-gay-ung-thu-gan-vo-sinh-o-nguoi-429-143149.html

Xem thêm:

Uống bột sắn dây có tác dụng gì với sức khỏe mà bạn chưa biết? Ăn ngô có tốt không? Bà bầu có nên bổ sung ngô vào thực đơn? Ung thư bạch cầu và phương pháp chữa bằng nấm lim xanh Đặc sản Quảng Trị khám phá ngay 101 các món ăn trên cả tuyệt vời Ăn sữa chua nếp cẩm có tác dụng gì? Ăn sữa chua nếp cẩm có tốt không? Cách chế biến nấm lim xanh đúng phương pháp sử dụng nấm lim xanh

5/5 - (70 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (70 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!