Tòa án Ý: Sóng điện thoại có thể gây u não

Tòa án Ý: Sóng điện thoại có thể gây u não

Một tòa án ở Ý đã đưa ra phán quyết về việc sử dụng điện thoại di động quá nhiều đã gây ra u não cho một nhà quản lý.

Hãng tin AFP đưa tin về quyết định của tòa án ở thị trấn Ivrea, miền bắc Ý, theo đó nguyên đơn được quyền hưởng trợ cấp từ chính phủ do bị u não vì dùng điện thoại di động quá nhiều.

Hai luật sư của bên nguyên là Stefano Bertone và Renato Ambrosio cho biết: “Lần đầu tiên trên thế giới, một tòa án đã công nhận mối liên hệ nguyên nhân và kết quả giữa hành động lạm dụng điện thoại và sự xuất hiện khối u trong não”.

Theo AFP, nguyên đơn là ông Roberto Romeo, 57 tuổi. Ông đã khai rằng công việc của mình buộc ông phải nghe điện thoại từ 3-4 giờ mỗi ngày làm việc trong suốt 15 năm qua.

Tòa án Ý công nhận sóng điện thoại di động gây u não

Tòa án Ý công nhận sóng điện thoại di động gây u não

Ông Romeo chia sẻ rằng mình không muốn lên án điện thoại, nhưng “tôi cho rằng chúng ta phải được biết thêm về cách dùng điện thoại sao cho đúng”.

“Tôi không có cách nào khác mà phải dùng điện thoại trao đổi với đồng nghiệp và tổ chức công việc, suốt 15 năm tôi không ngừng gọi điện thoại, từ nhà đến trong ô tô”.

“Tôi bắt đầu cảm thấy tai phải bị cái gì đó chặn lại, và khối u được chẩn đoán vào năm 2010. Đáng mừng là u lành, nhưng tôi mất đi khả năng nghe vì họ buộc phải cắt bỏ dây thần kinh thính giác của tôi”, ông cho biết.

Bác sĩ ước tính khối u não gây tổn hại đến 23% chức năng cơ thể của bệnh nhân. Do đó, thẩm phán đã yêu cầu INAIL, hệ thống bảo hiểm quốc gia về các vụ tai nạn nơi làm việc của chính phủ Ý, mỗi tháng phải chi trả 500 euro cho ông Romeo.

Trước đây, hầu hết các nghiên cứu khoa học về nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ từ điện thoại di động đều đưa ra kết luận rằng nếu sử dụng ở mức độ bình thường, điện thoại vô hại với sức khỏe con người.

Một số nghiên cứu cảnh báo việc sử dụng điện thoại di động quá thường xuyên có thể gây ra một số nguy cơ. Mặc dù vậy, các nhà nghiên cứu vẫn cho rằng hiện vẫn còn sớm để đánh giá đúng về các loại công nghệ khá mới như điện thoại di động.

Nguồn báo:

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20170423/toa-an-y-su-dung-dien-thoai-gay-ung-thu/1302951.html

Xem thêm:

Vì sao dùng cây an xoa phải sao vàng hạ thổ ? Cỏ quan âm bổ thận cường yêu, điều trị nhức xương, thổ huyết Bệnh nhân mắc ung thư dạ dày nên và không nên ăn gì? Thân lá cây xạ đen và cao xạ đen loại nào điều trị ung thư tốt hơn ? Thải trừ chất độc, giảm cân và làm đẹp với cải thảo Địa chỉ nơi bán nấm lim xanh rừng tại Lào Cai chất lượng cao đúng giá

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa:
5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!