Vai trò của xét nghiệm tầm soát ung thư buồng trứng

Vai trò của xét nghiệm tầm soát ung thư buồng trứng

Ung thư nói chung và ung thư buồng trứng nói riêng đều có thể dự đoán. Việc tầm soát ung thư buồng trứng mang lại nhiều lợi ích.

Tuy số người tử vong vì ung thư vú cao gấp 3 lần so với ung thư buồng trứng. Nhưng ung thư buồng trứng thời gian tử vong sớm hơn, dưới 50% người bệnh ung thư buồng trứng sống được 5 năm sau khi phát hiện bệnh. Do vậy để có thể dự phòng các yếu tố có thể nảy sinh bệnh, chẩn đoán ung thư buồng trứng ở giai đoạn sớm, nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị, cải thiện đời sống người bệnh nên thực hiện các xét nghiệm tầm soát ung thư sớm.

xét nghiệm tầm soát ung thư buồng trứng

Nên xét nghiệm tầm soát ung thư buồng trứng sớm

Hiện nay với xét nghiệm tầm soát ung thư buồng trứng tiên tiến có thể phát hiện được số ca ung thư buồng trứng nhiều gấp đôi xét nghiệm cũ.

Để dự báo nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng trước đây dùng xét nghiệm CA125 trong máu hàng năm. Khi có công nghệ mới, người ta sử dụng một chương trình máy tính để đọc các biến thể. Chương trình này giúp dự báo nguy cơ nảy sinh của bệnh dựa trên các yếu tố gồm tuổi, nồng độ protein lúc đầu và sự thay đổi của nó theo thời gian.

Chương trình xét nghiệm này là một công cụ tầm soát ung thư nhạy và chính xác, đem lại hiệu quả cao. Theo các báo cáo chính thức được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Oncology đã đánh giá 46.232 đối tượng tham hiệu quả chẩn đoán chính xác đạt 86%.

Xét nghiệm tầm soát ung thư buồng trứng đem lại cơ hội phát hiện, điều trị thành công căn bệnh này cho nhiều bệnh nhân.

Tham khảo : Cơ sở điều trị bệnh ung thư

Nguồn: baobaovephapluat.vn

Xem thêm:

Tỏi đen OB có những công dụng đặc biệt gì? 7 vùng cơ thể là nạn nhân sớm của lão hóa da Tế bào ung thư di căn trong cơ thể một cách đáng sợ Bạn đã biết sự khác biệt giữa tỏi đen và tỏi thường? Cách nấu canh nấm linh chi – nhân sâm – kỷ tử Nấm lim xanh có tác dụng gì công dụng của nấm lim xanh Tiên Phước

5/5 - (55 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (55 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!