Khoa học phát hiện ra nguyên nhân bị bệnh ung thư mới

Khoa học phát hiện ra nguyên nhân bị bệnh ung thư mới

Một nghiên cứu cho thấy nguyên nhân bị bệnh ung thư mà 2/3 người mắc phải là do các đột biến ngẫu nhiên không phải do di truyền hay những thói quen nguy hiểm.

Theo các nhà nghiên cứu của Anh cho biết, trong quá trình phân chia tế bào, các đột biến DNA ngẫu nhiên tích lũy trong các bộ phận khác nhau của cơ thể chính là những thủ phạm gây ra nhiều loại ung thư.

Thông qua nghiên cứu với 31 loại ung thư, các nhà khoa học thấy rằng, trong đó có 22 loại ung thư bao gồm cả bệnh bạch cầu, tuyến tụy, xương, tinh hoàn, buồng trứng và ung thư nãonguyên nhân bị ung thư do đột biến ngẫu nhiên. 9 loại ung thư khác, bao gồm cả ung thư đại trực tràng, ung thư da, được biết như là ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư phổi có liên quan đến hút thuốc lá. 9 loại ung thư này bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi di truyền và yếu tố môi trường hoặc tiếp xúc với chất gây ung thư.

Nguyên nhân bị ung thư

Khoa học mới phát hiện nguyên nhân bị ung thư là do đột biến ngẫu nhiên

Tiến sĩ – bác sỹ Bert Vogelstein của Đại học Johns Hopkins Medicine, Baltimore, đã tiến hành các nghiên cứu trên và cho biết :”Khi một người nào đó bị ung thư, ngay lập tức họ muốn biết lý do tại sao”.”Họ muốn tin rằng có một lý do. Và lý do thực sự trong nhiều trường hợp không phải là vì bạn có thói quen xấu hay tiếp xúc với một số chất và bị ảnh hưởng xấu từ môi trường. Đơn giản người đó mắc ung thư chỉ vì họ không may mắn.” Ung thư xuất hiện do đột biến có hại xảy ra ngẫu nhiên ở các tế bào chủ của cơ thể, được gọi là tế bào gốc, phân chia trong các mô khác nhau.

Tuy nhiên, bác sỹ này chỉ ra rằng, việc thay đổi lối sống và bỏ thói quen như hút thuốc có thể giúp tránh nguy cơ ung thư nhất định, nhưng có thể không có hiệu quả đối một số người khác.

Phát hiện ra nhiều nguyên nhân bị ung thư có thể giúp giới y học tìm ra các phương pháp điều trị ung thư khác nhau.

Nguồn

http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/thong-tin-y-duoc/201501/bat-ngo-voi-nguyen-nhan-gay-ung-thu-2387309/

Xem thêm:

Xơ gan có di truyền không Chữa viêm xoang đơn giản và hiệu quả bằng cây xương cá Nọc Ong Xơ gan cổ chướng là gì? Cách phòng tránh bệnh? Tuyệt chiêu cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa sáng Nơi bán buôn nấm lim xanh tại Tây Ninh và nấm lim xanh giá bao nhiêu

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!