Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng 5 dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị ung thư buồng trứng

5 dấu hiệu cho thấy bạn có thể bị ung thư buồng trứng

Nhận biết được những dấu hiệu của bệnh sẽ giúp bạn có những biện pháp phòng chống cũng như điều trị sớm hiệu quả với căn bệnh u nang buồng trứng ác tính. Dưới đây là một vài những dấu hiệu của ung thư buồng trứng mà các bác sĩ khuyến cao bạn cần biết để sớm có những biện pháp phòng chống và điều trị với căn bệnh này.

Đau bụng dưới và đau lưng dưới

Đau bụng là dấu hiệu quan trọng đầu tiên của ung thư buồng trứng. Nếu bạn cảm thấy thường xuyên đau ở vùng xương chậu và cơn đau kéo dài 2 tuần, có thể dài hơn, khác với cơn đau của chứng khó tiêu hoặc đau bụng định kỳ. Ngoài ra cũng cần cảnh giác với những cơn đau ở vùng dưới lưng. Đây cũng là một dấu hiệu của bệnh được cảnh báo.

Cơ thể mệt mỏi

Nếu bạn cảm thấy thường xuyên rơi vào tình trạng mệt mỏi mà không rõ nguyên do thì nên dành thời gian đi khám sức khỏe để có được những kết quả chẩn đoán chính xác về tình trạng của mình. Bởi, đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng mắc ung thư buồng trứng.

Đi tiểu liên tục

Đây là dấu hiệu cảnh báo cực kỳ quan trọng của ung thư buồng trứng và rất dễ nhận biết. Việc đi tiểu liên tục là do bạn bị nhiễm trùng thông thường ở đường tiết niệu hoặc cơ xương chậu yếu. Nhưng nếu tình trạng ngày càng nặng, cần phải thận trọng.

Dấu hiệu mắc bệnh u nang buồng trứng ác tính

Dấu hiệu mắc bệnh u nang buồng trứng ác tính

Ăn không ngon và giảm cân đột ngột

Các tế bào ung thư sẽ ngăn cản quá trình trao đổi chất của cơ thể do vậy người bệnh sẽ không cảm thấy muốn ăn bất cứ thứ gì.  Từ đó sẽ khiến người bệnh không có cảm giác ngon miệng. Hoặc bạn bị giảm cân quá nhiều mà không phải do ăn kiêng hay tập thể dục…

Chảy máu âm đạo hay chu kỳ kinh nguyệt thất thường

Nếu bạn có hiện tượng chảy máu vùng kín mặc dù không phải chu kỳ kinh nguyệt của mình và kèm theo đau đớn và màu da thay đổi, hoặc chảy máu âm đạo sau thời kỳ mãn kinh…thì hãy cẩn trọng bởi đó đều là những dấu hiệu bất thường và rất nghiêm trọng báo hiệu khả năng bị ung thư cao, trong đó có cả ung thư buồng trứng.

Bên cạnh việc khuyến cáo các dấu hiệu cần phải cảnh giác có thể mắc bệnh u nang buồng trứng ác tính, các bác sĩ cũng khuyên, việc kiểm tra phụ khoa là việc hết sức cần thiết và quan trọng, chị em phụ nữ cần tạo ý thức và sự chủ động trong việc phòng chống bệnh, bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Nguồn: http://thethaovietnam.vn/suc-khoe/dau-hieu-cho-thay-ban-co-the-bi-ung-thu-buong-trung-429-150922.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!