Sáng chế ra loại thuốc mới điều trị ung thư đại trực tràng

Sáng chế ra loại thuốc mới điều trị ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là căn bệnh ung thư xảy ra ở ruột già (đại tràng và trực tràng) có tỷ lệ sống thêm lâu dài thấp. Mới đây, các nhà nghiên cứu đã tìm ra được loại thuốc mới giúp điều trị ung thư đại trực tràng, mở ra thêm cơ hội mới cho các bệnh nhân được chữa trị kịp thời.

Trong nghiên cứu này, nhóm nghiên cứu đã tìm ra được loại thuốc điều trị ung thư đại trực tràng và kết hợp với hóa trị để có thể điều trị triệt để căn bệnh. Cụ thể các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy PRIMA-1met có hiệu quả nhất trong tiêu diệt các tế bào ung thư đại trực tràng chứa đột biến gen p53, một gen ức chế khối u thúc đẩy chết tế bào theo chương trình.

Sáng chế ra loại thuốc mới điều trị ung thư đại trực tràng

Sáng chế ra loại thuốc mới điều trị ung thư đại trực tràng

PRIMA-1met được biết đến là loại thuốc an toàn nhất so với phần lớn các loại thuốc điều trị ung thư hiện nay và không có tác dụng phụ. PRIMA-1met hứa hẹn hơn khi nó phục hồi cấu trúc và chức năng của gen đột biến và đặc biệt là thúc đẩy quá trình chết tế bào ung thư.

Trong tương lai, các nhà nghiên cứu hứa hẹn đã lên kế hoạch tìm hiểu xem sự kết hợp của thuốc điều trị ung thư mới này với các thuốc chống ung thư như Fluorouracil và Oxaliplatin, thường được sử dụng để điều trị ung thư đại trực tràng sẽ tối ưu hóa kết quả hóa trị như thế nào.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/thuoc-moi-co-trien-vong-trong-dieu-tri-ung-thu-dai-truc-trang-n110901.html

Xem thêm:

Những cách trị táo bón cho người cao tuổi hiệu quả Bất ngờ với công dụng của quả la hán chữa viêm họng Khám, chữa viêm niệu đạo ở đâu tốt nhất hiện nay? Điều trị bệnh vảy nến bằng Vitamin gì? Cách bổ sung Phương pháp chữa viêm họng bằng diện chẩn Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước liều lượng cách uống nấm lim và bảo quản

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!