Danh sách 7 loại ung thư có thể chữa trị thành công

Danh sách 7 loại ung thư có thể chữa trị thành công

Mặc dù không có gì bảo đảm về sự phục hồi sau khi bị ung thư, song hiện nay các nhà khoa học đã tìm ra những phương pháp mà ung thư có thể chữa trị thành công.

Dưới đây là 7 loại ung thư có thể chữa trị thành công với tỷ lệ sống thêm 5 năm cao nhất:

Ung thư cổ tử cung: Tỷ lệ sống thêm 5 năm là 100%

Được đánh giá đây là một trong những bệnh ung thư dễ điều trị nhất, ung thư cổ tử cung được chữa trị kịp thời nhờ những phương pháp phát hiện bệnh hiệu quả. Xét nghiệm Pap nhanh sẽ phát hiện sự hiện diện của các tế bào bất thường ở cổ tử cung thậm chí trước khi chúng trở thành ung thư.

Một lí do nữa là các tế bào ung thư xuất hiện ở cổ tử cung thường phát triển với tốc độ rất chậm. Do đó, bệnh nhân thường được chẩn đoán ở giai đoạn tiền ung thư. Vì vậy, các bác sĩ kịp xử lý trước khi tế báo ác tính phát triển và lan rộng. Ở Việt Nam, vì văn hóa kín đáo, sợ bác sĩ khám vùng kín, nhiều chị em mặc dù có triệu chứng nhưng không đi khám sớm, khi phát hiện bệnh giai đoạn muộn, cơ hội sống sót đã giảm đi rất nhiều.

Ung thư vú (giai đoạn sớm 0 và 1): Tỷ lệ sống thêm 5 năm là 100%

Ở giai đoạn 0, Tỷ lệ sống thêm 5 năm là 100%.

Ung thư vú được phần thành 2 loại:

– Ung thư biểu mô ống tuyến tại chỗ (DCIS), xảy ra khi các tế bào phát triển trong ống dẫn sữa.

– Ung thư biểu mô tiểu thùy tại chỗ (LCIS), xảy ra khi các tế bào bất thường phát triển ở các tiểu thùy.

 ung thư có thể chữa khỏi

Ung thư vú giai đoạn sớm với tỷ lệ sống thêm 5 năm là 100%.

Ở giai đoạn 1, khi bị chẩn đoán mắc ung thư vú, nếu khối u nhỏ hơn kích thước hạt lạc (2 cm hoặc nhỏ hơn), cơ hội điều trị và khả năng sống tốt sau điều trị của bệnh nhân là rất cao. Theo Quỹ Ung thư vú quốc gia (Mỹ), tỷ lệ sống thêm của giai đoạn 1 là 100%. Bệnh nhân mắc ung thư vú giai đoạn 3, 4 vẫn còn có cơ hội khỏi bệnh, sống thêm lâu dài khá cao nếu được điều trị bài bản.

Ung thư tinh hoàn: Tỷ lệ sống thêm 5 năm khoảng 95,3%

Ở giai đoạn tiền ung thư khi khối u chưa di căn đến các bộ phận khác, các bác sĩ có thể chữa trị thành công bệnh ung thư này bằng cách phẫu thuật cắt bỏ một hoặc cả hai tinh hoàn có khối u. Bệnh nhân phải cắt một tinh hoàn, tinh hoàn còn lại vẫn đủ khả năng sản xuất đủ hormone để có thể quan hệ tình dục và sinh sản.

Phẫu thuật và kết hợp xạ trị hay hóa trị sẽ có hiệu quả trong việc loại bỏ các tế bào ung thư. Theo Bệnh viện Cleveland, nhiều trường hợp bệnh nhân mắc ung thư tinh hoàn vẫn hồi phục đến 98% nếu được phát hiện sớm.

Ung thư tiền liệt tuyến: Tỷ lệ sống thêm 5 năm 100%

Nhiều trường hợp khối u tiền liệt tuyến phát triển chậm hoặc không ảnh hướng đến mức không cần điều trị. Các bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyến vẫn có cuộc sống bình thường. Thế nhưng tỷ lệ tử vong vì ung thư tiền liệt tuyến xuất phát từ những lý do khác nhiều hơn là do bệnh ung thư. Hai cách chính để sàng lọc ung thư tiền liệt tuyến là thăm trực tràng hoặc xét nghiệm định lượng PSA trong máu.

Ung thư da: Tỷ lệ sống thêm 5 năm khoảng 91,5%

Dấu hiệu cảnh báo bệnh là một vệt lớn, sẫm màu, có hình dạng không đều, hoặc nổi gồ lên trên mặt da. Ung thư da được xem là có tỷ lệ kéo dài thời gian sống cao vì thường rất dễ phát hiện khi bệnh vẫn còn trong giai đoạn sớm. Nếu không điều trị sớm, ung thư da có nhiều khả năng lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Khi đó, việc điều trị sẽ rất khó khăn. Khả năng sống trên 5 năm chỉ còn 15-20% hoặc gây tử vong.

 ung thư có thể chữa khỏi

Dấu hiệu nhận biết ung thư da sớm.

Bạn cần quan tâm tới những biểu hiện bất thường trên da như kích thước, màu sắc, hình dáng bất thường ở da và sự gia tăng của các nốt ruồi. Đặc biệt bạn cần kiểm tra ở lưng, da đầu, bìu và các kẽ chân.

Ung thư tuyến giáp: tỷ lệ sống thêm 5 năm là 100%

Ung thư tuyến giáp được biết nhiều nhất là thể nhú, phát triển chậm. Thậm chí, ngay cả khi khối u lớn và bắt đầu phát triển sang các mô lân cận, bác sĩ vẫn có thể điều trị, thậm chí có thể điều trị thành công bệnh bằng việc cắt bỏ tuyến giáp. Sau phẫu thuật, bệnh nhân phải dùng thuốc thay thế hormone tuyến giáp trong suốt cuộc đời còn lại.

Ung thư hạch (U lympho Hodgkin): Tỷ lệ sống thêm 5 năm khoảng 95%

Nhiều trường hợp một số dạng u lympho không đáp ứng tốt với điều trị, nhưng loại u lympho Hodgkin, đặc trưng bởi các tế bào Reed-Sternberg lại khá dễ chữa trị.

Bệnh nhân ung thư hạch chẩn đoán giai đoạn sớm có thể được chữa trị thành công khoảng 90-95%, vì bệnh đáp ứng tốt với phác đồ hóa trị và xạ trị.

Ung thư ở trẻ em có cơ hội khỏi bệnh cao hơn ở người lớn. Điều trước tiên cần khẳng định tỷ lệ sống thêm trong việc chữa trị ung thư trẻ em là rất cao, trung bình trên 70%, có những bệnh có tỷ lệ sống thêm tới 95%.

Những người được chẩn đoán ở giai đoạn sau vẫn có cơ hội phục hồi tốt. Bệnh nhân vẫn còn sống 15 năm sau khi điều trị nhiều khả năng sau này sẽ chết vì nguyên nhân khác hơn là bệnh Hodgkin.

Tại Việt Nam, chúng ta đang cố gắng bắt kịp với các nước phát triển trên thế giới với mục tiêu ung thư có thể chữa trị thành công, nhưng một trong những nguyên nhân khiến kết quả điều trị còn hạn chế phải kể đến việc bệnh nhân đến viện muộn, trong tình trạng sức khỏe quá yếu, không tham gia vào điều trị triệt để, bỏ dở điều trị vì nhiều lý do hoặc áp dụng các phương pháp điều trị không đúng, phản khoa học.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/7-loai-ung-thu-co-kha-nang-chua-khoi-20170209083137852.htm

Xem thêm:

Cấy chỉ chữa hen suyễn (hen phế quản) và lưu ý Màu sắc của tinh trùng cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm Cổ họng có hạt trắng, có mùi hôi – Coi chừng bệnh nguy hiểm! Viên uống Doctor Plus hỗ trợ tăng chiều cao có tốt không? Giá bao nhiêu? Mọc mụn trứng cá trên da đầu: Nguyên nhân và cách điều trị Bổ sung thông tin về nấm lim xanh trên wiki

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!