Cựu giám đốc nhà máy hạt nhân nổi tiếng Nhật Bản bị ung thư

Cựu giám đốc nhà máy hạt nhân nổi tiếng Nhật Bản bị ung thư

Vị cựu giám đốc của nhà máy điện hạt nhân Nhật Bản  bị rò rỉ phóng xạ trước đây do thảm hoạ sóng thần mới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Theo phát ngôn viên của Công ty điện lực Tokyo (TEPCO), ông Masao Yoshida, 56 tuổi, cựu giám đốc nhà máy điện Fukushima, được chẩn đoán bị ung thư thực quản. Tuy nhiên, nguyên nhân bệnh của ông không liên quan đến việc tiếp xúc với phóng xạ từ nhà máy.

Trước khi nhập viện điều trị bệnh, ông Yoshida đã xin từ chức một cách bất ngờ. Khi đó, TEPCO không tiết lộ về thông tin bệnh tình của ông Yoshida. Tuy nhiên, trong dịp đến thăm nhà máy mới đây, ông đã tự chia sẻ mình mắc ung thư thực quản để dập tắt những tin đồn đoán trước đó.

“Ông ấy đã rất lo lắng khi giới truyền thông suy đoán về bệnh tật của mình… Ông ấy muốn điều trị trong yên lặng nhưng cuối cùng đã quyết định công bố sự thật để dập tắt những tin đồn”, phát ngôn viên TEPCO Ai Tanaka cho biết.

Cựu giám đốc nhà máy hạt nhân Fukusima bị phát hiện ung thư

Tanaka khẳng đinh “không có khả năng ông Yoshida bị ung thư do việc tiếp xúc với phóng xạ” bởi theo các chuyên gia của Viện khoa học phóng xạ quốc gia Nhật Bản thì nếu việc tiếp xúc với phóng xạ gây nên ung thư thì sẽ phát bệnh trong vòng 5 đến 10 năm.

Bên cạnh đó, tính đến ngày xảy ra động đất sóng thần dẫn đến rò rỉ phóng xạ hạt nhân, tổng lượng phóng xạ trong cơ thể ông Yoshida đo được là 70 millisievert, thấp hơn so với mức giới hạn dành cho nhân viên làm việc tại các nhà máy hạt nhân là 100 millisievert.

TEPCO không cung cấp các  thông tin chi tiết về quá trình điều trị của ông Yoshida, và việc liệu ông có cần được phẫu thuật hay không.

Thảm hoạ động đất và sóng thần trước đó đã phá huỷ hệ thống làm mát của các lò phản ứng của nhà máy điện Fukushima gây ra hiện tượng phóng xạ rò rỉ vào không khí, đất, nước dẫn đến cuộc khủng hoảng hạt nhân tồi tệ nhất thế giới kể từ sau thảm họa Chernobyl năm 1986.

Mặc dù không có người tử vong trực tiếp do khủng hoảng hạt nhân trên, nhưng nó đã khiến hàng chục nghìn người Nhật phải sơ tán và một diện tích đất rộng lớn không thể ở được, tình trạng này có thể kéo dài trong nhiều thập kỷ tới.

Xem thêm một số tin tức về bệnh ung thư tại đay.

Nguồn

http://plo.vn/the-gioi/diem-nong/cuu-giam-doc-nha-may-fukushima-bi-ung-thu-89438.html

Xem thêm:

Bệnh ho lao có lây không? Lây qua đường nào? Cách điều trị Cach dieu trị viem loé t dạ dày 6 Cách chữa bệnh tổ đỉa bằng lá lốt hiệu quả chỉ với vài nghìn đồng Đau bụng dưới bên trái là dấu hiệu bệnh gì ở nam giới và nữ giới? Cần thông tin về tinh nghệ Cumar Gold Nơi bán nấm lim xanh tại Khánh Hòa: Bảng giá của nấm lim rừng thật

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!