Phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng cấy hạt phóng xạ

Phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng cấy hạt phóng xạ

Mới đây bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) lần đầu tiên thử nghiệm phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng cấy hạt phóng xạ vào khối u thành công cho 2 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt.

Quy trình của phương pháp mới vô cùng hiện đại. Chỉ cần 2 bước đơn giản. Đầu tiên các bác sĩ sẽ đưa các hạt phóng xạ I-125 vào trong khối u. Sau khi hoàn thành bước này thì cho phát tia gamma năng lượng thấp để tiêu diệt các tế bào ung thư. Phương pháp này không những hiệu quả mà còn ít gây ảnh hưởng đến các mô lành xung quanh.

phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt

2 bệnh nhân được áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng cấy hạt phóng xạ

Nguyên nhân gây ra tuyến tiền liệt được cho biết là do các khối u ác tính trong các tế bào của cơ thể. Các khối u này hình thành bên trong các tế bào của tuyến tiền liệt và để lâu dần dẫn đến ung thư. Khi người bệnh mắc phải ung thư tuyến tiền liệt thì cần phải chủ động kiểm tra các bộ phận khác của cơ thể để tránh ảnh hưởng do di căn. Ngoài ra bệnh này còn gây khó khăn khi đi tiểu và quan hệ tình dục.

Hiện nay, ung thư tuyến tiền liệt có phương pháp hỗ trợ điều trị phẫu thuật, nội tiết, hóa chất, xạ trị và hiện đại nhất là cấy hạt phóng xạ. Các phương pháp trên được áp dụng linh hoạt theo từng bệnh nhân, tùy giai đoạn và bệnh tình của họ.

Giáo sư Khoa từ bệnh viện Bạch Mai cho hay với phương pháp mới hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt cấy hạt phóng xạ thì tình trạng bệnh nhân tiến triển tốt.  Đây là phương pháp hiệu quả nhất đang được áp dụng. Tuy nhiên, để sử dụng phương pháp này thì cần đến chuyên gia và nhiều chuyên khoa khác. Giai đoạn áp dụng tốt nhất là giai đoạn đầu của bệnh.

Thời gian điều trị bệnh bằng phương pháp này là khoảng nửa năm, khá ngắn so với các phương pháp khác. Trong suốt khoảng thời gian này, bệnh cũng ít biến chứng và được cải thiện đáng kể. So với các phương pháp khác thì đây là phương pháp mới hỗ trợ ưng thư tuyến tiền liệt  có khả năng kiểm soát u tốt nhất, xấp xỉ 97%.

phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng cấy hạt phóng xạ

Các bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đang thực hiện phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng cấy hạt phóng xạ cho bệnh nhân

Bởi cấy hạt phóng xạ đòi hỏi chuyên môn nên chủ yếu các quốc gia hiện đại, phát triển áp dụng phương pháp này. Đây là cách trị ung thư tuyến tiền liệt phổ biến tại Mỹ, Đức, Nhật Bản… Tại Châu Á, Thái Lan và Trung Quốc cũng đang áp dụng phương pháp này. Việt Nam còn khá hạn chế với những phương pháp hiện đại như thế này.

Với khoảng thời gian điều trị ngắn khoảng nửa năm, cấy hạt phóng xạ giúp các bệnh viện giảm tải được bệnh nhân và làm tăng hiệu quả công việc. Ngoài ra, để tăng hiệu quả chữa trị và làm giảm thời gian trị bệnh, phương pháp cấy hạt phóng xạ đã được áp dụng trên một số bệnh như ung thư tuyến tiền liệt,ung thư gan,ung thư vú…

Điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng cấy hạt phóng xạ tuy là phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới xuất hiện, nhưng nó đã được áp dụng rộng rãi ở nhiều nơi và được coi là một trong những phương pháp hiện đại bậc nhất trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt hiện nay, đem lại hiệu quả chữa trị bệnh tốt cho người bệnh.

Nguồn: http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/lan-dau-cay-hat-phong-xa-tri-ung-thu-3218273.html

Xem thêm:

Ra mắt bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị bệnh xương khớp đặc biệt Long Não Địa long hỗ trợ điều trị động kinh, co giật Uống cafe đen trước khi quan hệ có thực sự tác dụng tốt? Đại Hồi Công ty nấm lim xanh Nông lâm sản Tiên Phước các địa chỉ bán nấm lim chất lượng

5/5 - (67 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (67 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!