Giải pháp mới điều trị ung thư thận hiệu quả

Giải pháp mới điều trị ung thư thận hiệu quả

Mới đây các chuyên gia đã phát biểu tại hội nghị Ung thư Châu Âu đưa ra hai liệu pháp mới giúp bệnh nhận điều trị bệnh ung thư thận.

Trong một cuộc nghiên cứu gần nhất các chuyên gia đã tìm và phát triển ra hai loại thuốc điều trị bệnh ung thư thận. Tác dụng của cả hai loại thuốc là làm kéo dài thời gian sống còn trong các nghiên cứu thử nghiệm đều đã được kiểm chứng và đăng tải trên tạp chí y khoa New England Journal of Medicine.

Theo như báo cáo một trong hai loại thuốc trên có một loại thuốc giúp phục hồi hệ thống miễn dịch trong khi loại thuốc kia có tác dụng làm dừng các tín hiệu kích thích tăng trưởng khối u.

Liệu pháp mới chữa trị ung thư thận

Liệu pháp mới điều trị ung thư thận

Theo thống kê cho biết ung thư thận là một trong tám loại ung thư rất hay gặp tại Anh và khả năng điều trị được rất thấp nếu phát hiện ở giai đoạn cuối. Nếu như phát hiện khối u trong giai đoạn di căn sang các vị trí khác thì tỉ lệ sống còn sau năm năm ở mức 1/10 người.

Hai loại thuốc mà các chuyên gia nghiên cứu được là một trong những loại thuốc ức chế điểm kiểm soát trong gene, làm dừng quá trình ức chế hệ miễn dịch gây ra bởi bệnh ung thư. Sau khi kiểm định đã cho ra kết quả có hiệu quả với ung thư da và ung thư phổi.

Nghiên cứu này được thử nghiệm trên 821 bệnh nhân, kết quả cho thấy thời gian sống trung bình của người bệnh là 25 tháng khi sử dụng thuốc nivolumab, so với chỉ 19,6 tháng nếu như sử dụng liệu pháp điều trị chuẩn.

Các nghiên cứu đều chỉ ra một kết quả khả quan:

Sau tất cả những nghiên cứu điều trị với thuốc nivolumab thì các nhà nghiên cứu tiến hành cuộc thử nghiệm với Meteor, sử dụng liệu pháp nhắm trúng đích cabozantinib trên 658 bệnh nhân.

Một trong những đánh giá hàng đầu của GS Toni Choueiri, trường ĐH y Harvard, đã đưa ra: “Những đánh giá sơ khởi cho thấy thời gian sống được cải thiện rõ rệt ở những bệnh nhân sử dụng thuốc cabozantinib trong nghiên cứu Meteor so với việc sử dụng liệu pháp chuẩn”.

Cùng với đó BS Alan Worsley, Viện Nghiên cứu ung thư Anh quốc, cho biết: “Ung thư thận tiến triển rất khó điều trị và dường như rơi vào bế tắc một thời gian dài. Chúng tôi gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra một loại thuốc mới khi liệu pháp đầu tay đã thất bại”.

Sau khi tiến hành hai thí nghiệm các chuyên ra đã thông báo một kết quả khả quan họ chỉ ra rằng:“Những loại thuốc mới được sử dụng trong hai nghiên cứu thử nghiệm này đã cho thấy tác dụng vượt trội so với everolimus – một trong những thuốc được lựa chọn khi thất bại với liệu pháp điều trị đầu tay, đồng thời còn cho thấy ít tác dụng phụ hơn”.

Nếu như Cabozantinib là liệu pháp nhắm trúng đích thì nivolumab là liệu pháp miễn dịch, giúp điều trị bệnh ung thư thận theo những cách khác nhau nhưng đều rất hiệu quả và thích hợp sử dụng trên lâm sàng, giúp mở ra tương lai mới cho những bệnh nhân ung thư thận”.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/tin-mung-cho-benh-nhan-ung-thu-than-581503.html

Xem thêm:

Hình ảnh viêm họng chi tiết nhất Viên xương khớp SENUDO chính hãng Công dụng và cách dùng cây mật gấu đúng nhất Viêm họng hạt có nguy hiểm không? Công dụng của hạt methi Ấn Độ Giá nấm lim xanh cty Tiên Phước cách phân biệt nấm lim xanh thật

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!