Trang Chủ Tin tức và chính sách Hiểm họa khôn lường từ những tác hại của thuốc lá điện tử

Hiểm họa khôn lường từ những tác hại của thuốc lá điện tử

Thuốc lá thông thường hay thuốc lá điện tử và tác hại của thuốc lá điện tử luôn được khuyến cáo là nguyên nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm như gan, phổi, tim mạch.

Hiện nay cụm từ “Thuốc lá điện tử” được nhắc đến khá nhiều, đây thực chất là một dụng cụ mô phỏng hình dạng và chức năng của thuốc lá thông thường. Tuy nhiên sự khác biệt với thuốc lá thông thường là thuốc lá điện tử không tạo khói mà tạo ra luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống như thuốc lá thật. Mặc dù không gây ra những tác hại quá xấu như thuốc lá thông thường nhưng thuốc lá điện tử cũng sẽ trở thành mối nguy hại đối với sức khỏe nếu như sử dụng không đúng liều lượng.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Portland, Mỹ đã chỉ ra rằng thuốc lá điện tử hoạt động ở cường độ cao có thể sinh ra benzene. Chất này sau đó sẽ thoát ra cùng với hỗn hợp hơi nước (được đẩy ra dưới dạng khói) và được người sử dụng hít vào cơ thể. Công suất của điếu thuốc càng lớn thì lượng hơi sinh ra sẽ càng nhiều. Điều này có nghĩa là người hút sẽ có cảm giác dễ chịu, hưng phấn, mang đến hương vị mạnh mẽ hơn.

Khi tìm hiểu về thuốc lá điện tử các nhà khoa học đã tìm được một lượng đáng kể benzene khi sử dụng thuốc lá điện tử trong phạm vi định mức công suất do nhà sản xuất đề nghị. Mức công suất được sử dụng trong nghiên cứu vẫn còn thấp hơn nhiều so với mức mà người dùng có thể tiếp cận ở một số dụng cụ hút thuốc lá điện tử đang được bày bán trên thị trường, có thể lên tới hơn 200 watt.

Giáo sư James Pankow đã chỉ ra rằng: “Hút thuốc lá điện tử ở công suất lớn trên thực tế có thể sinh ra một lượng benzene cao gấp hàng nghìn lần so với không khí xung quanh, khi sử dụng các loại tinh dầu có chứa benzoic axit hoặc benzaldehyde”.

Tác hại của thuốc lá điện tử

Hiểm họa khôn lường từ tác hại của thuốc lá điện tử tới sức khỏe

Benzene (C6H6) là một hợp chất hữu cơ không màu, có mùi thơm dễ chịu, được sử dụng rất rộng rãi trong mọi mặt của đời sống hiện đại. Benzene có mặt trong thành phần chế tạo ra nhựa plastic, cao su, chất tẩy rửa, sơn, các loại sợi tổng hợp, xăng dầu và được tìm thấy trong khí thải công nghiệp, khói xe do ô nhiễm giao thông, khói thuốc lá.

Sử dụng thuốc lá điện tử quá nhiều,sẽ dẫn đến nguy cơ nhiễm benzene ở nồng độ cao có thể gây tử vong, sử dụng trong thời gian dài có thể gây ra bệnh bạch cầu, suy tủy xương, tổn thương não, suy giảm miễn dịch, vô sinh.

Hiện nay thuốc lá điện tử đang được sử dụng rất nhiều, mục đích ban đầu là để giảm tác hại xấu của thuốc lá thông thường gây ra nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài và liều lượng quá nhiều tác hại của thuốc lá điện tử cũng sẽ mang đến nhiều tổn hại cho sức khỏe.

Tìm hiểu thêm: nguyên nhân gây ung thư não

Nguồn

http://news.zing.vn/nguy-co-ung-thu-tu-thuoc-la-dien-tu-post728308.html

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!