Trang Chủ Tin tức và chính sách Hội thảo về bệnh ung thư ở nước ta hiện nay

Hội thảo về bệnh ung thư ở nước ta hiện nay

Ung thư đang là căn bệnh trở nên phổ biến, hiện tại vẫn chưa có phương thuốc điều trị triệt để cho người mắc bệnh ung thư. Hội thảo về bệnh ung thư đã được tổ chức nhằm trao đổi về các phương pháp điều trị hiện nay.

Hội Ung thư Việt Nam phối hợp với Sở Y tế và Bệnh viện Ung bướu Nghệ An vào chiều ngày 16/5 đã  tổ chức Hội thảo khoa học Ứng dụng những tiến bộ y học trong phát hiện sớm và điều trị bệnh lý ung bướu tại thành phố Vinh, Nghệ An.

Tham dự Hội thảo đã có Lãnh đạo Bệnh viện K Trung ương; Giáo sư Nguyễn Chí Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam; các chuyên gia đầu ngành ung thư Việt Nam; Sở Y tế và các bác sỹ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Hội thảo được thực hiện là cơ hội tốt để  ngành y tế Nghệ An nói chung  và bệnh viện Ung bướu Nghệ An nói riêng được học tập, chia sẻ kinh nghiệm cùng hướng tới mục đích làm sao để điều trị bệnh nhân ung thư trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tỉnh trong khu vực Bắc Trung bộ ngày một tốt hơn.

Các chuyên gia về bệnh ung thư trong Hội thảo đã trình bày các báo cáo khoa học liên quan đến những chủ đề, như những tiến bộ mới trong điều trị bệnh ung thư , y học ứng dụng trong điều trị ung thư; vai trò của phẫu thuật ung thư trong điều trị phối hợp đa môn thức; áp dụng kháng thể đơn dòng trong điều trị ung thư đầu, cổ…

Bệnh ung thư

Tế bào bệnh ung thư không còn khả năng phân chia và lây lan

Trong báo cáo khoa học đã khẳng định, việc điều trị các bệnh ung thư không chỉ đơn thuần là một phương pháp phẫu thuật, hóa chất hay xạ trị mà phải phối kết hợp nhiều phương pháp từ chẩn đoán cho đến điều trị.

Việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại trong chẩn đoán và điều trị góp phần chẩn đoán sớm, điều trị triệt để mục đích khỏi bệnh hoàn toàn hoặc kéo dài thời gian và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Ở các tỉnh Bắc Trung bộ, bình quân mỗi năm có từ 12.000 đến 15.000 người mắc bệnh ung thư các loại, trong đó có trên 50% số bệnh nhân phải điều trị nội trú.

Trong số bệnh nhân phải điều trị nội trú có 35% số bệnh nhân phải xạ trị,  khoảng 30% phải điều trị phẫu thuật, và 35% phải điều trị nội khoa.

Riêng tại tỉnh Nghệ An, trung bình mỗi năm có từ 4.000 đến 6.000 người mắc bệnh ung thư và tình hình bệnh ung thư ngày càng có xu hướng gia tăng.

Tỷ lệ người mắc bệnh ung thư ngày càng tăng cao, do đó mọi người hãy thường xuyên khám sức khỏe định kỳ, giữ tinh thần  thoải mái và tham gia vận động để có sức khỏe tốt để chống lại mọi bệnh tật.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/15000-nguoi-o-bac-trung-bo-bi-ung-thu-moi-nam-60565.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!