Núm vú giả có thể gây ung thư hay không?

Núm vú giả có thể gây ung thư hay không?

Thông tin núm vú giả có thể gây ung thư do có chứa chất 2-mercaptobenzothiazo đã được các chuyên gia y tế thế giới cảnh báo. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chính thức về vấn đề này.

Theo nghiên cứu, đã có thêm một chất hóa học được đưa vào danh sách tác nhân có thể gây ung thư. 24 chuyên gia từ 8 quốc gia đã đưa ra nhận định về chất 2-mercaptobenzothiazo, viết tắt là MBT là chất có thể gây ung thư. MBT được dùng trong các sản phẩm sản xuất bằng cao su như găng tay cao su, lốp xe, hay bao cao su và núm vú giả cho trẻ sơ sinh.

Núm vú giả có thể gây ung thư hoặc các vật dụng bằng cao su khác.

Thực hư núm vú giả có thể gây ung thư

Đối tượng cần phải cẩn trọng nhất được phát ngôn viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo là các công nhân làm việc tại các nhà máy cao su. Những người công nhân ở đây thường xuyên phải tiếp xúc và hít phải MBT trong quá trình sản xuất. Theo thông tin đưa ra trước đó, Cơ quan Quốc tế về Nghiên cứu Ung thư thuộc WHO khi kiểm tra một nhà máy hóa học ở Anh đã phát hiện ra MBT có liên quan đến ung thư dạ dày, ung thư máu sau. Dù vậy, vẫn chưa thể khẳng định MBT là thủ phạm trực tiếp vì còn các chất hóa học khác có mặt trong quá trình sản xuất.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin nghiên cứu chính xác nào nói về rủi ro cho cộng đồng từ việc sử dụng đồ dùng bằng cao su. Theo người đứng đầu cuộc kiểm tra tại nhà máy Anh – Giáo sư Tom Sorahan từ Đại học Birmingham (Anh) trấn an rằng nếu chỉ có một lượng nhỏ MBT trong các vật dụng hàng ngày thì không thể gây hại. Ông kết luận “Tôi nghi ngờ khả năng MBT đem đến nguy hiểm cho cộng đồng, vì thế những công nhân tham gia sản xuất cần được bảo vệ”.

Như vậy, thông tin núm vú giả có thể gây ung thư vẫn chưa có cơ sở khẳng định. Do vậy, người tiêu dùng không nên hoang mang về thông tin này.

Nguồn: http://baobaovephapluat.vn/suc-khoe-doi-song/suc-khoe-cong-dong/201602/bao-cao-su-va-num-vu-gia-co-the-gay-ung-thu-2471958/

Xem thêm:

Dâu tằm Bột gừng Thạch sùng Pellionia repens (Lour.) Merr Địa long/ Giun Đất Giá bán nấm lim xanh rừng ở Đà Nẵng và lợi ích nấm lim Quảng Nam

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!