Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư tuyến tụy Qua nhóm máu có thể phát hiện bệnh ung thư tuyến tụy

Qua nhóm máu có thể phát hiện bệnh ung thư tuyến tụy

Mới đây các nhà khoa học đã công bố một phát hiện mới, những người sở hữu nhóm máu B có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy rất cao.

Nội dung nghiên cứu qua nhóm máu có thể phát hiện bệnh ung thư tuyến tụy được các nhà khoa học phát hiện : “Những người thuộc nhóm máu O có nguy cơ bị ung thư tuyến tuỵ thấp trong khi đó người sở hữu nhóm máu B lại có nguy cơ ung thư rất cao”

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, những người có nhóm máu A và nhóm máu khác thì: Người có nhóm máu A nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tuỵ cao hơn 32 %, người có nhóm máu AB cao hơn 51% và những người có nhóm máu B nguy cơ mắc bệnh cao hơn 72%.Tạp chí của Viện Ung thư  Quốc gia Mỹ, cho biết: Dựa theo kết quả tìm kiếm từ 107.503 nam giới và nữ  giới. Sức khoẻ của họ được theo dõi từ những năm 1970 đến 1980. Vì thế có thể đưa ra được kết luận: Qua nhóm máu có thể phát hiện bệnh ung thư tuyến tụy.

phát hiện bệnh ung thư tuyến tụy

Căn cứ vào nhóm máu có thể phát hiện ung thư tuyến tụy

Tiến sĩ Brian của viện Ung thư Dana- Farber ở Boston và trường Y khoa Harvard đã chỉ đạo nghiên cứu cho hay: “qua nhóm máu có thể phát hiện bệnh ung thư tuyến tụy dường như  chưa có giá trị ngay lập tức đối với các bác sĩ và bệnh nhân đang đối phó với căn bệnh. Nhưng trong tương lai,  nó đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các phương pháp điều trị. Việc tìm ra sự kết hợp giữa các nhóm máu và nguy cơ ung thư tuyến tuỵ đã giúp các nhà khoa  học phát hiện ra dấu hiệu mới trong cơ chế sinh học liên quan đến bệnh”.

Phỏng vấn, TS.Brian cho biết  “Có rất ít người biết yếu tố di truyền là một trong những nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tuỵ. Và nghiên cứu này đã chỉ ra rằng nhóm máu được xác định bởi 1 gen trên nhiễm sắc thể thứ 9, xuất hiện để liên kết với các nguy cơ phát triển của bệnh này.”

Theo cuộc nghiên cứu gần đây, chỉ ra hoặc là gen quyết định nhóm máu hoặc là gen ở vị trí bên cạnh nhiễm sắc thể thứ 9, rất quan trọng và có thể thật sự đó là yếu tố rủi ro được thừa hưởng gây ra ung thư tuyến tuỵ

Hàng năm có 34.290 người Mỹ thiệt mạng do ung thư tuyến tụy và đứng thứ tư trong một số các nguyên nhân gây chết do ung thư ở Mỹ.

Như vậy nếu thuộc nhóm máu có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tụy, bạn nên đi khám bệnh theo định kì để phát hiện sớm và điều trị bẹnh kịp thời.

Nguồn: Nguoihanoi.com.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!