Trang Chủ Tin tức và chính sách Số lượng đàn ông chết vì ung thư cao hơn so với phụ nữ

Số lượng đàn ông chết vì ung thư cao hơn so với phụ nữ

Tỷ lệ đàn ông chết vì ung thư cao hơn hẳn so với phụ nữ, đây là kết quả nghiên cứu mới nhất ở Mỹ được công bố vào 12/7/2011 trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention (Dấu ấn sinh học và cách phòng chống ung thư).

Theo đó nghiên cứu phân tích tỷ lệ sống trong vòng 5 năm của 36 chủng ung thư, kết quả cho thấy, cứ 5,51 nam chết vì ung thư miệng mới có 1 phụ nữ chết vì căn bệnh này. Đối với bệnh ung thư thanh quản, tỷ lệ nam giới tử vong so với phụ nữ cũng xấp xỉ khoảng 5,37:1. Xu hướng tương tự được ghi nhận đối với các loại ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất, gồm ung thư phổi (2,31 người nam so với 1 người nữ), và ung thư đại trực tràng (1,42 người nam so với F1 người nữ). Với ung thư tuyến tụy, tỷ lệ này là 1,37 nam/nữ, ung thư bệnh bạch cầu 1,75 nam/nữ và ung thư gan là 2,23 nam/nữ.

Tỷ lệ nam giới chết vì ung thư cao hơn hẳn so với phụ nữ

Tỷ lệ nam giới chết vì ung thư cao hơn hẳn so với phụ nữ

Theo các nhà khoa học, sự chênh lệch cao giữa tỷ lệ chết vì ung thư ở nam và ở nữ có thể do sự hoạt động khác nhau ở các khối u và thói quen khám sức khoẻ định kỳ của hai giới.

Trong một nghiên cứu khác ở Mỹ cũng phát hiện số lượng tỷ lệ người bị ung thư giai đoạn cuối ở nam cũng cao hơn hẳn so với ở nữ.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/dan-ong-thuong-chet-vi-ung-thu-nhieu-hon-phu-nu-116561.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!