Trang Chủ Tin tức và chính sách Thuốc tránh thai có khả năng phòng ngừa ung thư

Thuốc tránh thai có khả năng phòng ngừa ung thư

Sử dụng thuốc tránh thai có khả năng phòng ngừa ung thư hiệu quả đối với cả những người phụ nữ độc thân. Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Y khoa The Lancet.

Tìm ra nguyên liệu sản xuất thuốc trị ung thư an toàn

Hai nhà khoa học Úc Kara Britt tại Đại học Monash và Roger Short tại Đại học Melbourne khuyến cáo các nữ tu nên sử dụng thuốc tránh thai không vì mục đích ngừa thụ thai mà do sức khỏe. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet.

Hai nhà khoa học người Úc là Kara Britt (thuộc Đại học Monash) và Roger Short (thuộc Đại học Melbourne) khuyên các nữ tu có thể sử dụng thuốc tránh thai để giúp phòng bệnh ung thư.

Theo đó, ghi nhận từ năm 1713, tỷ lệ mắc bệnh ung thư vú  ở các nữ tu thường cao hơn hẳn so với phụ nữ bình thường. Hai nhà khoa học nói trên cho rằng các nữ tu đã thấy rằng thuốc tránh thai có khả năng phòng ngừa ung thư.

Lý giải cho nhận định này, hai nhà khoa học cho biết phụ nữ độc thân không mai thai và không tiết sữa cho con bú khiến chu kỳ kinh nguyệt nhiều hơn người bình thường, làm tăng nguy cơ ung thư.

Một số loại thuốc tránh thai có khả năng phòng được bệnh ung thư

Một số loại thuốc tránh thai có khả năng phòng được bệnh ung thư

Trong khi đó, đối với phụ nữ thường sử dụng thuốc ngừa thai, tỷ lệ này giảm còn 12%, nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung cũng giảm từ 50 – 60% so với phụ nữ không hề dùng thuốc ngừa thai.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cho biết thuốc ngừa thai cũng có các tác dụng phụ riêng, đặc biệt là làm tăng khả năng hình thành cục máu đông. Do đó, việc dùng thuốc phải được cân nhắc về tiền sử bệnh lý cá nhân.

Xem thêm các chính sách và tin tức ung thư tại đây.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/dung-thuoc-tranh-thai-ngua-ung-thu-89164.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!