Ý nghĩa đằng sau bức ảnh cô bé bệnh nhi mắc ung thư

Ý nghĩa đằng sau bức ảnh cô bé bệnh nhi mắc ung thư

Bệnh nhi mắc ung thư có tên là Jessica Whelan, cô bé mới chỉ có 4 tuổi.

Cô bé được chẩn đoán mắc bệnh u nguyên bào thần kinh giai đoạn 4, một loại ung thư thường có ở tuyến thượng thận. Bệnh nhi mắc ung thư thường xảy ra ở độ tuổi dưới năm tuổi.Từ đó, bé đã phải chiến đấu với căn bệnh quái ác bên cạnh sự chăm sóc của cha mẹ mình, Andy Whelan và Nicki Prendergast. Họ sống tại một ngôi làng nhỏ ở nước Anh. Tình trạng bệnh có vẻ được cải thiện ở một số thời điểm. Nhưng đầu tháng 10 năm nay, các bác sĩ buộc phải thông báo rằng “còn rất ít hoặc không còn lựa chọn điều trị nào nữa”. Sự lựa chọn tốt nhất là ngưng điều trị để những tuần cuối cùng của bé được sống thật sự ý nghĩa. Dự đoán mới nhất của các bác sĩ là bệnh nhi mắc ung thư này có thể không vượt qua được mùa Giáng sinh năm nay.

Khối u phát triển và gây ra những cơn đau khủng khiếp cho cô bé. Chịu đựng nỗi đau không thể nói thành lời, một ngày cuối tuần ông Whelan chụp lại một bức ảnh của con gái mình và đăng tải lên trang Facebook Jessica Whelan – A fight agains Neuroblastoma. Những hình ảnh của bé Jessica khiến cả thế giới nghẹn ngào. Mọi Người đều cầu mong một phép màu và người ta dường như có thể cảm nhận thật sự nỗi giằng xé của người thân Jessica cũng như nghị lực phi thường của cô bé.

Bệnh nhi mắc ung thư

Bệnh nhi mắc ung thư – Jessica Whenlan và cha.

Nhưng cuối cùng điều đáng buồn đã xảy ra, Bé Jessica Whelan đã qua đời hôm 26-11. Bên cạnh hình ảnh bệnh tật, người ta còn nhìn thấy những khoảnh khắc của niềm vui, của đứa trẻ và cha mẹ em trong lúc nở nụ cười vì sự có mặt của em trên cõi đời này. Đây là điều quan trọng nhất của một nhiếp ảnh gia khi ghi lại sự thật một cách đầy cảm xúc và ý nghĩa.Thật khó khăn khi phải ghi lại những bức ảnh đau đớn của chính con gái mình. Nhưng cha của Jessica đã làm điều đó vì mục đích cao cả khác.

Cha của Jessica hy vọng những bức ảnh sẽ lan rộng để nâng cao nhận thức về ung thư trẻ em, từ đó sẽ có nhiều quỹ nghiên cứu được thiết lập để tìm ra biện pháp chữa trị cho các bệnh nhi mắc ung thư.

Nguồn: http://plo.vn/van-hoa-giai-tri/tinh-yeu-gia-dinh/duoi-mai-nha/y-nghia-dang-sau-tam-anh-cua-co-be-ung-thu-669201.html

Xem thêm:

Benh da day co vi khuan Hp Hẹp môn vị ở trẻ có nguy hiểm không? Nhận biết và điều trị thế nào? 12+ Mẹo trị nám da tại nhà từ nguyên liệu thiên nhiên dễ tìm Đau dạ dày khi mang thai phải làm sao? Bài thuốc chữa đau dạ dày bằng cây nhọ nồi theo dân gian Nấm lim xanh bán ở đâu TPHCM và mua nấm lim xanh ở đâu uy tín?

5/5 - (79 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (79 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!