Trang Chủ Điều trị bệnh ung thư Thuốc điều trị ung thư Thuốc điều trị ung thư Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư – điều trị ung thư bằng thuốc sinh học

Cơ hội mới cho bệnh nhân ung thư – điều trị ung thư bằng thuốc sinh học

Phương pháp mới điều trị ung thư bằng thuốc kháng sinh mở ra một tia hy vọng cực kỳ cao đối với các bệnh nhân bị ung thư. Viện nghiên cứu phòng chống ung thư và Văn phòng đại diện Hoffmann - La Roche tại TPHCM phối hợp tổ chức buổi hội thảo và cũng thảo luộn về việc điều trị này.

Ngày nay, thuốc sinh học ngày càng đóng vai trò quan trọng trong điều trị các nhóm bệnh lý và đặc biệt là ung thư nhưng chúng ta vẫn chưa có kinh nghiệm quản lý thuốc sinh học nên vẫn còn rất nhiều hạn chế. Các chuyên gia, nhà nghiên cứu, các bác sĩ, dược sĩ đang hoạt động tại các bệnh viện lớn đã thảo luận về những vấn đề nổi bật liên quan trực tiếp việc phát triển và ứng dụng thuốc sinh học giúp các bác sĩ, dược sĩ và các nhà quản lý nhận biết rõ tính chất đặc thù của thuốc sinh học và sự khác biệt với các thuốc hóa dược phân tử nhỏ, giữa thuốc sinh học tương tự và thuốc generic,…để có tiếp cận phù hợp và mục tiêu cuối cùng là đảm bảo người bệnh được tiếp cận thuốc sinh học chất lượng, an toàn và hiệu quả.

điều trị ung thư bằng thuốc sinh học

Thuốc sinh học điều trị ưng thư

PGS.TS Nguyễn Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm ADR quốc gia cho biết đối với mỗi cơ thể lại có những phản ứng miễn dịch đối với thuốc kháng sinh khác nhau, có cơ thể ở mức độ không ảnh hưởng, có cơ thể lại ảnh hưởng không đáng kể đến trung hòa hoạt tính của thuốc làm thuốc mất hiệu quả, hoặc có những cơ thể lại phản ứng nghiêm trọng đe dọa tính mạng, dẫn đến tử vong. Vì thế, các thử nghiệm lâm sàng cùng với việc duy trì cảnh giác dược sau khi thuốc được lưu hành trên thị trường là yếu tố thiết yếu để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả của thuốc trong thực hành lâm sàng.

PGS.TS Trần Văn Thuấn đại diện Viện nghiên cứu phòng chống ung thư cho biết: Tại Việt Nam, các thuốc sinh học ngày càng giữ vai trò quan trọng trong điều trị bệnh, đặc biệt là các liệu pháp điều trị trúng đích sử dụng kháng thể đơn dòng, mang đến giải pháp an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải tất cả các bệnh nhân đều có thể tiếp cận với các thuốc sinh học này. Do đó, sự xuất hiện của các thuốc sinh học tương tự tại Việt Nam trong tương lai, nếu có sẽ mở rộng khả năng tiếp cận cho bệnh nhân. Thách thức đặt ra cho các bác sĩ và bệnh nhân là phải làm sao nhận biết được thuốc sinh học tương tự là gì và có đặc điểm nào khác so với thuốc sinh học gốc hay thuốc sinh học không so sánh được để có quyết định lựa chọn tốt nhất cho từng bệnh nhân trong bối cảnh đầy đủ thông tin.

Với việc điều trị ung thư bằng thuốc sinh học, hi vọng tương lai tươi sáng cho những bệnh nhân mắc bệnh ung thư. Và hi vọng rằng căn bệnh ung thư có thể được tiêu diệt hoàn toàn.

Nguồn: http://www.sggp.org.vn/ytesuckhoe/2016/7/428827/

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!