Tìm hiểu các loại chất gây ung thư trong thức ăn chăn nuôi

Tìm hiểu các loại chất gây ung thư trong thức ăn chăn nuôi

Một trong những nguyên nhân gây ung thư là do ăn phải thực phẩm có chứa các chất gây ung thư trong thức ăn chăn nuôi. Cùng tìm hiểu các loại danh mục chất cấm trong chăn nuôi này.

Những loại chất cấm có thể gây ung thư chứa trong các loại thức ăn chăn nuôi gia súc có thể gây ra hậu quả nặng nề cho người sử dụng khi ăn các loại thịt gia súc, gia cầm.

chất gây ung thư trong thức ăn chăn nuôi

Chất gây ung thư trong thức ăn chăn nuôi

Do đó, Bộ NN&PTNT đưa ra danh mục bổ sung các loại hóa chất, kháng sinh cấm sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh và sử dụng trong thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam. Cụ thể danh sách bổ sung này bao gồm các chất cấm sử dụng sau: chất Vat Yellow 1, Vat Yellow 2, Vat Yellow 3 và Vat Yellow 4( còn được gọi là vàng ô). Các chất cấm này không được sử dụng trong chăn nuôi.

Với công nghệ dệt nhuộm thì có chất Auramine hay còn được gọi là cơ bản màu vàng 2 cũng nằm trong danh sách các chất cấm lưu hành, sử dụng. Ngoài ra, chất vàng ô và Auramine tuy không nằm trong danh mục chất cấm nhưng cũng không được khuyến khích sử dụng.

Nếu sử dụng các loại chất cấm đã nêu trong chăn nuôi khi đó da gà sẽ có màu vàng ươm, bắt mắt, thịt heo sẽ có màu đỏ tươi. Do hình thức đẹp nên dễ thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên khi sử dụng các loại thịt này lâu dài có thể bị ung thư.

Do tác hại của việc sử dụng các loại chất cấm trong chăn nuôi nên các cơ quan nhà nước nghiêm cấm các hộ chăn nuôi sử dụng, buôn bán, lưu hành các loại chất này. Nếu mắc lỗi sẽ bị xử phạt theo các chế tài đã được quy định của pháp luật.

Chất gây ung thư trong thức ăn chăn nuôi sẽ gây hại vô cùng cho người sử dụng, gây ung thư cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng tới thế hệ về sau.

Trích nguồn:

http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/cam-5-chat-gay-ung-thu-tron-trong-thuc-an-chan-nuoi-591682.html

Xem thêm:

Mua Bán Sỉ Và Lẻ Bạch Đồng Nữ Hỗ Trợ Điều Trị Hạ Huyết Áp Hiếm muộn là gì? Nguyên nhân và thông tin cần biết Mang thai ngoài ý muốn – Tư vấn cách xử lý, nên làm Mua bán sỉ lẻ rễ bồ công anh giá 250.000 đ Kinh nghiệm cắt trĩ ở bệnh viện – Chia sẻ thật Ngâm rượu nấm lim xanh với cách sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu

5/5 - (97 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (97 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!