Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư đại tràng Ngăn ngừa ung thư đại tràng tái phát nhờ uống cà phê

Ngăn ngừa ung thư đại tràng tái phát nhờ uống cà phê

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mỗi ngày uống 4 cốc cà phê trở lên sẽ giúp làm giảm khả năng bị ung thư đại tràng tái phát trên bệnh nhân mắc bệnh giai đoạn III.

Nghiên cứu này được tiến hành trên 1000 bệnh nhân đã được phẫm thuật và tiến hành hóa trị cho ung thư đại tràng giai đoạn III.

Các nhà nghiên cứu thuộc Trung tâm ung thư Dana-Farber (Boston) cho biết lợi ích lớn nhất là ở những người uống 4 cốc cà phê hoặc hơn mỗi ngày, tương đương với khoảng 460mg caffein.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Oncology chỉ ra rằng, những bệnh nhân này ít bị ung thư tái phát hơn 42% so với những người không uống cà phê, và ít tử vong do ung thư hoặc bất cứ nguyên nhân nào khác hơn 33%.

Những người uống 2 hoặc 3 tách cà phê mỗi ngày “được lợi ở mức vừa phải hơn”, trong khi uống một tách hoặc ít hơn chỉ liên quan với tác dụng bảo vệ ít.

ung thư đại tràng

Uống cà phê giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng tái phát

Các nhà nghiên cứu cho biết, nguy cơ tái phát và tử vong thấp liên quan mật thiết với caffein chứ không phải thành phần khác trong cà phê.

Khi mắc bệnh ở giai đoạn III, ung thư đại tràng chưa di căn đến các vị trí khác nhau trong cơ thể nhưng nó đã có mặt ở các các hạch lympho cạnh khối u ban đầu.

Giám đốc Trung tâm ung thư tiêu hóa của Dana-Farber, ông Charles Fuchs cho biết, khả năng tái phát ung thư ở những bệnh nhân này sau điều trị là khoảng 35%. Đa phần các trường hợp tái phát sẽ xảy ra trong vòng 5 năm sau điều trị.

“Chúng tôi thấy rằng những người uống cà phê có nguy cơ tái phát ung thư thấp hơn, khả năng sống thêm và cơ hội khỏi bệnh cao hơn đáng kể,” ông nói.

Ngoài tác dụng ngăn ngừa ung thư đại tràng, cà phê còn có tác dụng bảo vệ chống ung thư vú sau mãn kinh, ung thư da, ung thư gan và ung thư tuyến tiền liệt tuổi già.

Tuy nhiên, cần tiến hành thêm nhiều nghiên cứu nữa để xác nhận mối liên quan giữa cà phê và khả năng ngăn ngừa ung thư đại tràng tái phát.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Nếu bạn là người nghiện cà phê và đang được điều trị ung thư đại tràng, thì đừng bỏ cà phê. Nhưng nếu bạn không uống cà phê và đang băn khoăn không biết liệu có nên bắt đầu không, thì trước tiên nên hỏi ý kiến bác sĩ”.

Nguồn báo:

http://dantri.com.vn/suc-khoe/uong-ca-phe-co-the-ngan-ung-thu-dai-trang-tai-phat-20150820082028864.htm

Xem thêm:

5/5 - (70 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (70 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!