Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng hiệu quả

Phương pháp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng hiệu quả

Viêm đại tràng là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi tính chất dai dẳng của nó. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một phương pháp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng hy vọng giúp người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh đeo đẳng.

Lợi khuẩn trong đại tràng

Viêm đại tràng có thể do nhiều nguyên nhân như chế độ ăn uống không khoa học, vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng, táo bón kéo dài hay thứ phát do các bệnh tiêu hóa gây ra.

Theo nghiên cứu, trong đường ruột con người luôn tồn tại số lượng lợi khuẩn nhất định với các chức năng chính sau: Tạo thành lớp màng nhầy bảo vệ thành đại tràng. Lợi khuẩn còn giúp ức chế hại khuẩn, ngăn không cho chúng tạo ra các tổn thương cho đại tràng. Bên cạnh đó, lợi khuẩn còn hấp thu một phần chất dinh dưỡng trong thực phẩm chưa được hấp thu hết ở ruột non, sản xuất các vitamin B1, B2, B6, B12 và axit folic giúp cải thiện tâm trạng, hạn chế các cơn đau đại tràng.

hỗ trợ điều trị viêm đại tràng

Hỗ trợ điều trị viêm đại tràng bằng cách bổ sung lợi khuẩn

Tuy nhiên, lợi khuẩn dễ bị tiêu diệt bởi nhiều yếu tố gây hại như: hóa chất trong thực phẩm, bia, rượu, thuốc kháng sinh, stress, tuổi tác,…Lượng lợi khuẩn giảm sút, lớp bảo vệ thành đại tràng yếu thậm chí mất đi khiến các tác nhân gây hại dễ dàng xâm chiếm, gây các vết viêm loét, ổ viêm loét dẫn đến bệnh viêm đại tràng. Bệnh không được hỗ trợ điều trị kịp thời và dứt điểm có thể gây những biến chứng nguy hiểm.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh

Khi bệnh bùng phát, việc hỗ trợ điều trị bệnh với thuốc là điều cần thiết. Thuốc kháng sinh giúp tiêu diệt hại khuẩn, làm lành các vết loét, các triệu chứng đau bụng, đi ngoài, táo bón, rối loạn tiêu hóa,…Bên cạnh đó, quan trọng cần phải bổ sung lợi khuẩn duy trì ổn định đại tràng và đảm bảo tất các các chức năng của nó, ngăn chặn viêm đại tràng tái phát.

Đồng thời, bệnh nhân viêm đại tràng cần xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Cần kiêng khem các loại thực phẩm cay nóng, lạnh, bia, rượu, thuốc kháng sinh, căng thẳng, lo âu…

Như vậy, các phương pháp hỗ trợ điều trị viêm đại tràng đều cần chú trọng bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, có như vậy, bệnh mới được hỗ trợ chữa khỏi mà không lo lắng tái phát.

Nguồn: suckhoe.vnexpress.net

Xem thêm:

Những bài thuốc hay từ kỷ tử Cây chè dung hỗ trợ giảm cân hiệu quả Top 11 bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng Đông y nổi tiếng hiệu quả Những đối tượng không nên sử dụng dừa cạn Cây (quả) dứa dại hỗ trợ điều trị chứng tiểu buốt Uống nước nấm lim xanh có tác dụng gì cách sắc nấu nấm lim rừng

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!