Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư bàng quang Những loại trà bổ trợ chữa trị ung thư bàng quang

Những loại trà bổ trợ chữa trị ung thư bàng quang

Bệnh ung thư bàng quang không còn xa lạ gì với mọi người đặc biệt là ở nam giới, ngoài những cách phòng và chữa bệnh từ thuốc Tây y, các phương pháp y học hiện đại thì chúng ta cũng nên kết hợp với các món ăn - bài thuốc để bổ trợ điều trị hiệu quả.

Bệnh ung thư bàng quang đứng vị trí thứ 4 trong các bệnh ung thư của nam giới. Bệnh có liên quan trực tiếp tới thói quen hút thuốc lá, nhiễm ký sinh trùng hoặc do các bệnh nghề nghiệp. Chủ yếu số ca mắc ung thư bàng quang là thuộc loại ung thư biểu mô tế bào chuyển tiếp, còn lại là ung thư biểu mô gai và ung thư biểu mô tuyến thì hiếm gặp.

Những loại trà bổ trợ chữa trị ung thư bàng quang

Đi tiểu khó khăn là một trong những biểu hiện thời kỳ đầu của ung thư bàng quang

Các biểu hiện thời kỳ đầu của bệnh ung thư bàng quang có thể không rõ ràng nhưng mọi người đều có thể phát hiện nếu phát hiện những triệu chứng: đi tiểu rất khó khăn, hoặc trong lúc tiểu, chợt bị gián đoạn giữa chừng; tiểu nhiều lần, tiểu gắt, tiểu đau, do bàng quang bị kích thích đến khối u ở bụng dưới; tiểu ra máu nhưng lại không có cảm giác đau đớn, xuất hiện gián đoạn và trở đi trở lại nhiều lần.

Nếu phát hiện sớm bệnh ung thư bàng quang nên kịp thời chữa trị bằng cách phẫu thuật và xạ trị, sau đó có thể kết hợp dùng Đông y để điều trị bổ trợ. Theo phương diện y học cổ truyền thì bệnh ung thư bàng quang được xếp vào loại “niệu huyết”  tức đái ra máu, thời kỳ đầu và thời kỳ giữa chủ yếu là thể thấp nhiệt, thời kỳ cuối là thể âm hư thấp nhiệt hoặc khí âm lưỡng hư kiêm thấp nhiệt. Đông y chữa trị ung thư bàng quang với nguyên tắc: ích khí tư thận, thu liễm nhiễm huyết, thanh nhiệt lợi thấp; giải độc thông lâm, thanh nhiệt giải độc, khứ ứ thông lâm…

3 loại trà bổ trợ phòng và điều trị ung thư bàng quang:

– Trà hải kim sa (bòng bong):

Nguyên liệu: hải kim sa 60g, lá trà 30g.

Cách làm: đem 2 vị này nghiền thành bột, pha với nước gừng tươi và cam thảo, quậy đều. Mỗi lần uống 10g, uống nhiều lần trong ngày.

– Trà trúc diệp (lá tre):

Nguyên liệu: trúc diệp 10g, lá trà 5g.

Cách làm: cho 2 nguyên liệu vào nồi với lượng nước thích hợp, đun sôi, dùng uống hàng ngày như trà bình thường.

– Trà thông thảo:

Nguyên liệu: thông thảo 3g, đăng tâm thảo (cỏ bấc đèn) 3g, thanh thái diệp 6g, bạch mao căn (rễ cỏ tranh)30g.

Cách làm: cho tất cả vào nồi với lượng nước phù hợp, đun sôi khoảng 15 phút. Uống nhiều lần trong ngày với nhiều lượng khác nhau.

Trong trường hợp bí tiểu do ung thư bàng quang, phương pháp đắp lỗ rốn cũng được nhiều người áp dụng:

Phương thuốc 1:

Nguyên liệu: bồ kết 10g, củ hành 3 củ.

Cách làm: nghiền nát bồ kết thành bột, đập nát hành sau đó hòa 2 thứ lại thành cao, đắp vào lỗ rốn, dùng băng vải băng lại, sau khoảng 2 giờ là có kết quả.

Đối tượng áp dụng: người bị bí tiểu thể hàn.

Phương thuốc 2:

Nguyên liệu: chi tử (trái dành dành) 20 hột, tỏi 1 củ, ít muối.

Cách làm: nghiền nát chi tử, đập nát tỏi rồi trộn với bột chi tử thành cao. Đắp lên lỗ rốn dài đến huyệt hội âm sau đó ngoài băng lại. Mỗi ngày đổi thuốc 1 lần, sau khi tiêu tiểu thông thì ngừng đắp thuốc.

Đối tượng áp dụng: những người do thấp nhiệt nên thủy bế, bí tiểu. Cảm thấy khát muốn uống nước i, cổ họng khô, ho, lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng nhầy. Đắp khoảng 1 giờ là có kết quả.

Nguồn báo: http://suckhoedoisong.vn/an-uong-trong-phong-chua-ung-thu-duong-vat-va-bang-quang-n119945.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!