Những dấu hiệu sớm giúp phát hiện ung thư buồng trứng

Những dấu hiệu sớm giúp phát hiện ung thư buồng trứng

Hầu hết các bệnh nhân mắc ung thư buồng trứng đều phát hiện ra bệnh ở giai đoạn muộn bởi lúc ấy các dấu hiệu ung thư mới rõ ràng. Vậy dấu hiệu ung thư buồng trứng là gì để chúng ta đề phòng và thăm khám kịp thời?

Một số dấu hiệu của ung thư buồng trứng

– Đầy hơi, tăng áp lực trong ổ bụng

– Đau ở vùng bụng, vùng chậu

– Cảm thấy chán ăn hay ăn nhanh no mặc dù ăn rất ít

– Đi tiểu nhiều hơn

Những triệu chứng này thường thấy ở nhiều loại bệnh khác nhau nên đây chưa chắc đã là dấu hiệu bạn bị ung thư buồng trứng, tuy nhiên nếu những dấu hiệu trên xảy ra trong một thời gian dài, khoảng vài tuần, bạn nên nghĩ tới căn bệnh nguy hiểm này và nên đi khám sớm.

Dấu hiệu của ung thư buồng trứng

Dấu hiệu của ung thư buồng trứng

Một số đối tượng có nguy cơ cao mắc ung thư buồng trứng

– Tiền sử trong gia đình có người mắc bệnh: Ung thư vú, đại tràng, buồng trứng là những loại ung thư có khả năng di truyền. Nếu trong gia đình có người mắc ung thư buồng trứng thì nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều lần.

– Tuổi càng cao nguy cơ mắc bệnh càng nhiều: Phụ nữ có tuổi càng cao thì khả năng mắc bệnh càng lớn, nhất là những người sau thời kỳ mãn kinh. Nếu phụ nữ sử dụng liệu pháp hormone sau mãn kinh có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

– Béo phì: Người béo phì có nguy cơ bị ung thư buồng trứng cao hơn so với những phụ nữ khác, tỷ lệ phụ nữ béo phì tử vong do ung thư buồng trứng cao hơn đối với những người có cân nặng thấp.

Những giai đoạn phụ nữ ít có nguy cơ bị ung thư buồng trứng

– Mang thai: Những phụ nữ đã sinh con có khả năng bị ung thư buồng trứng ít hơn so với những người chưa bao giờ sinh con.

– Sử dụng thuốc tránh thai: Thuốc tránh thai ngăn chặn sự rụng trứng chính vì vậy chúng tương tự như trong quá trình mang thai. Các nghiên cứu gần đây cho biết, ung thư buồng trứng xuất hiện ở những phụ nữ uống thuốc tránh thai ít hơn.

– Thắt ống dẫn trứng: Cũng giống như việc cắt bỏ buồng trứng, thắt ống dẫn trứng sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng.

Với những thông tin trên chắc chắn các bạn đã trả lời được câu hỏi dấu hiệu ung thư buồng trứng rồi. Có lẽ mỗi phụ nữ nên dựa trên những dấu hiệu trên để có thể xem xét, phát hiện sớm sẽ mang lại hiệu quả điều trị,và vì vậy đòi hỏi bản thân mỗi người phụ nữ phải có ý thức bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho mình.

Nguồn: http://news.zing.vn/dau-hieu-ung-thu-buong-trung-can-phat-hien-som-post685707.html

Xem thêm:

Chè Dây Hỗ Trợ Điều Trị Đau Dạ Dày Rau Má Những tác dụng phụ của thuốc trị cao huyết áp Kinh Nghiệm Chữa Bệnh Bằng Rau Má Hoa Nghệ Tây – Saffron là gì ? Nơi bán nấm lim xanh rừng ở Trà Vinh đảm bảo nấm lim Tiên Phước

5/5 - (90 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (90 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!