Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư bàng quang Ung thư bàng quang có thể điều trị thành công bằng rèn luyện sức khỏe

Ung thư bàng quang có thể điều trị thành công bằng rèn luyện sức khỏe

Một sức khỏe tốt sẽ giúp cơ thể có sức đề kháng mạnh mẽ với các sự xâm nhập từ bên ngoài vào trong cơ thể mỗi chúng ta. Nghiên cứu mới cho thấy tập luyện đều đặn có thể giúp tăng tỷ lệ sống sót sau ung thư bàng quang.

Chữa bệnh không chỉ phụ thuộc vào pháp đồ điều trị mà cũng cần phụ thuộc rất nhiều vào tâm lý và tinh thần của bệnh nhân. Một tinh thần tốt sẽ giúp bệnh nhân nói chung, bệnh nhân ung thư bang quang nói riêng. Chính vì thế, nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng: Bệnh ung thư bàng quang có thể điều trị thành công và tăng tỷ lệ sống sót sau khi điều trị là nhờ vào quá trình rèn luyện sức khỏe một cách đều đặn.

Trong khi đó thường xuyên hút thuốc lá và trì hoãn chẩn đoán là hai yếu tố có thể làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh.

Ung thư bàng quang là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay

Ung thư bàng quang là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất hiện nay

Nghiên cứu phát hiện ra rằng nếu chúng ta tập thể dục thể thao thường xuyên có thể sẽ giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân bị ung thư bàng quang. Ngoài ra nghiên cứu khác còn cho thấy bệnh nhân thường dễ phớt lờ dấu hiệu có máu trong nước tiểu – đây là một dấu hiệu cảnh báo quan trọng của ung thư bàng quang. Đặc biệt là ở chị em cũng nhiều khả năng có bị ung thư sau khi thường xuyên có máu trong nước tiểu mà không tới khám bác sĩ. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc điều trị.

Theo thống kê “bệnh ung thư bàng quang nằm trong nhóm 10 dạng ung thư nhiều nhất ở Mỹ, với ước tính có 72.000 ca mắc mới mỗi năm”, tiến sĩ Mirza Moben nói.

Cả hai nghiên cứu trên đều cho thấy rèn luyện sức khỏe để giảm nguy cơ mắc ung thư bàng quang được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hội niệu học Hoa Kỳ.

Nguồn: http://anninhthudo.vn/khoe-dep/tap-luyen-cai-thien-kha-nang-song-sot-sau-ung-thu-bang-quang/551843.antd

Xem thêm:

Đánh giá : 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...
Bác sĩ Nguyễn Thu Hương