Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư buồng trứng Giảm ung thư buồng trứng ở nữ nhờ cây bạch quả

Giảm ung thư buồng trứng ở nữ nhờ cây bạch quả

Thời gian gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu các loại thực phẩm tốt nhằm làm giảm ung thư buồng trứng ở nữ. Và thật bất ngờ, họ đã nhận thấy các chất có trong quả bạch quả có khả năng ngăn ngừa ung thư buồng trứng.

Đó là công trình nghiên cứu của các bác sĩ thuộc Bệnh viện Brigham & Women tại Boston (Mỹ). Họ đã tiến hành nghiên cứu trên 1.200 phụ nữ, thường xuyên cho họ bổ sung một số loại dược thảo như bạch quả, nhân sâm, trà cúc và chondroitin. Tuy nhiên, họ nhận thấy chỉ có cây bạch quả có thể giúp cho phụ nữ tự giảm được nguy cơ mắc chứng bệnh ung thư buồng trứng, vốn là căn bệnh gây tỷ lệ tử vong cao hàng thứ 4 ở nữ giới hiện nay.

Cây bạch quả là loại thảo dược phổ biến, trong quả bạch quả có chứa các chất có khả năng chống ung thư, đặc biệt chúng giúp giảm 60% nguy cơ phát triển ung thư ở những phụ nữ thường xuyên sử dụng quả này.

Cây bạch quả có thể giúp ngăn ngừa chứng ung thư buồng trứng

Cây bạch quả có thể giúp ngăn ngừa chứng ung thư buồng trứng

Hai chất ginkgolide A và B là thành phần chính của quả cây bạch quả. Đây là 2 chất có tác dụng ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư buồng trứng. Khi tiến hành xử lý bằng chất ginkgolide liều thấp trong 72 giờ cho thấy các tế bào ung thư buồng trứng đều giảm đến 80% sự tăng trưởng của chúng.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, những người béo phì, nặng cân thường có nguy cơ mắc ung thư buồng trứng cao hơn. Do vậy các chuyên gia khuyên chị em nên giữ một cân nặng ổn định, đối với chị em béo phì cần giảm cân khoa học để ngăn ngừa ung thư. Tiến sĩ Neal Barnard đã đề nghị 64 phụ nữ ở tuổi mãn kinh và thừa cân phải theo một chế độ ăn chay giàu glucid, nghèo chất béo hoặc một chế độ ăn thông thường ít calorie và nghèo cholesterol. Sau 14 tuần lễ, những phụ nữ theo chế độ ăn chay và nghèo chất béo với nhiều rau quả, ngũ cốc nguyên vẹn và các loại đậu đã giảm 6,5kg, trong khi các phụ nữ theo chế độ ăn nghèo cholesterol (giảm 30% calorie và 15% hàm lượng protein) chỉ giảm có 4kg.

Bổ sung quả bạch quả vào chế độ ăn nhằm giúp giảm ung thư buồng trứng ở nữ. Bảo vệ sức khỏe bản thân ngay từ khi còn chưa có triệu chứng của bệnh là cách tốt nhất phòng tránh ung thư.

Nguồn: http://www.sggp.org.vn/yhoc/nam2005/thang11/77511/

Xem thêm:

5/5 - (59 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (59 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!