Ngăn ngừa ung thư buồng trứng bằng cách làm việc nhà

Ngăn ngừa ung thư buồng trứng bằng cách làm việc nhà

Ngăn ngừa ung thư buồng trứng bằng cách làm việc nhà? Điều này hoàn toàn có thể và đã được các nhà khoa học Trung Quốc, Australia khuyên mọi người nên áp dụng.

Các nhà khoa học Trung Quốc đã thực hiện cuộc khảo sát tác dụng của làm việc nhà đối với việc ngăn ngừa ung thư. Sau khi tiến hành nghiên cứu trên 900 phụ nữ Trung Quốc, các nhà khoa học đã kết luận rằng, khoảng thời gian lý tưởng để việc “dọn nhà” phát huy tác dụng chữa bệnh là từ 3 đến 4 tiếng mỗi ngày.

Ngăn ngừa ung thư buồng trứng bằng cách làm việc nhà

Ngăn ngừa ung thư buồng trứng bằng cách làm việc nhà

Nhiều người nghĩ rằng làm cá công việc nhà như: rửa bát, lau nhà, dọn dẹp nhà cửa… chỉ là những công việc vặt là chúng chẳng có tác dụng gì trong việc ngăn ngừa ung thư buồng trứng. Tuy nhiên tiến sĩ Colin Binns, trưởng nhóm cho biết, họ không biết rằng chính các việc “vô danh” này lại là những vận động hữu ích, có khả năng chống lại sự tích tụ chất béo dư thừa gây rối loạn hoạt động của hormone – nguyên nhân dẫn đến một loạt các bệnh phụ nữ như ung thư cổ tử cung, ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư dạ con… Binns nhấn mạnh, làm việc nhà đều đặn còn có thể giúp phụ nữ tăng cường hệ miễn dịch.

Cùng lúc đó, một nhóm nghiên cứu khác của Australia cũng đã tìm ra được kỹ thuật chẩn đoán ung thư buồng trứng bằng cách thông qua máu cực kỳ hiệu quả. Đó thực chất là một quang phổ kế có gắn bộ vi xử lý protein, cho phép kiểm tra hàng trăm protein trong máu cùng một lúc (trong khi những bộ test hiện hành chỉ kiểm tra được duy nhất 1 protein). Với kỹ thuật mới, các nhà khoa học hy vọng sẽ phát triển được một bộ test có thể nhận dạng bệnh ngay ở giai đoạn khởi phát.

Để ngăn ngừa ung thư buồng trứng chị em phụ nữ cần thường xuyên hoạt động thể chất để nâng cao sức đề kháng hoặc chỉ cần dành thời gian để dọn dẹp nhà cửa mà vẫn ngăn chặn được một số căn bệnh đáng sợ.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/lam-viec-nha-giup-ngan-ngua-ung-thu-buong-trung-2254949.html

Xem thêm:

Phòng khám Tiêu hóa – Bác sĩ Trần Ngọc Bảo Viêm da dị ứng thời tiết là gì? Điều trị như thế nào hiệu quả? Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Bệnh viện Quốc tế Minh Anh Bị á sừng nên ăn gì và kiêng gì để khống chế bệnh? Hình ảnh của nấm lim xanh thật và lưu ý chọn mua cảnh giác trước nấm lim giả

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!