Ung thư đại tràng biết muộn, tử vong càng cao

Ung thư đại tràng biết muộn, tử vong càng cao

Bệnh ung thư đại tràng hiện đang rất phổ biến ở cả nam và nữ giới. Nhóm người dễ mắc phải nhất là từ 45 - 55 tuổi.

Bệnh ung thư đại tràng ở giai đoạn sớm thường không có biểu hiện rõ rệt, người bệnh chỉ thấy đau bụng nhẹ, trướng hay đầy bụng, đau tức vùng bụng trước hoặc sau khi ăn. Triệu chứng thường gặp và có giá trị chẩn đoán là đi ngoài ra máu – nhất là ở những người ở độ tuổi 45 – 55; rối loạn tiêu hóa, có ngày bị táo bón, có ngày lại bi đi lỏng kiểu tiêu chảy. Những triệu chứng này thường bị người bệnh nhầm với bệnh trĩ hay rối loạn tiêu hóa do ăn – uống. Do vậy, có tới 58% bệnh nhân bị ung thư giai đoạn II và di căn khi được chẩn đoán lần đầu tiên. Trên 85% số bệnh nhân mắc ung thư đại tràng bị di căn và tử vong do phát hiện chậm.

ung thư đại tràng biết muộn

Trên 85% số bệnh nhân mắc ung thư đại tràng bị di căn và tử vong do phát hiện chậm.

Nếu được phát hiện sớm và tiến hành điều trị, tỷ lệ sống được 5 năm sau phẫu thuật là 90% nếu ung thư còn trong lòng ruột. 50% nếu ung thư đã ăn qua thành ruột, chưa ăn vào hạch, còn 30% khi khối u đã ăn vào hạch và chỉ 10% nếu đã di căn vào nội tạng, như gan và phổi. Hãy thường xuyên khám sức khỏe định kỳ để tránh mắc các bệnh nói chung, và ung thư đại tràng nói riêng.

Nguồn: http://dantri.com.vn/suc-khoe/ung-thu-dai-trang-phat-hien-muon-tu-vong-cao-1400641748.htm

Xem thêm:

Viêm loét dạ dày – tá tràng có nguy hiểm không? Bệnh đường hô hấp và những điều bạn cần biết Nhiều phụ nữ không biết mình mắc u xơ tử cung Nguyên nhân và hướng điều trị bệnh tiêu chảy Sự hình thành và phát triển của tim thai, bạn cần biết Nơi bán nấm lim xanh ở Lâm Đồng bảng giá cả nấm lim xanh tốt nhất

5/5 - (85 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (85 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!