Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Tác hại của rượu Sở Y tế Tiền Giang phát hiện chất gây ung thư trong rượu

Sở Y tế Tiền Giang phát hiện chất gây ung thư trong rượu

Rượu là thứ đồ uống được mọi người sử dụng rộng rãi từ rất lâu. Được sản xuất bởi quá trình lên men của đường và tinh bột bằng men rượu. Tuy nhiên theo nhu cầu của thị trường, hiện nay đã phát hiện nhiều chất gây ung thư trong rượu.

Theo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế tỉnh Tiền Giang vừa phát hiện nhiều mẫu rượu có chứa độc tố có thể làm mất trí nhớ, gây ung thư và dị tật cho thai nhi.

Bác sĩ Trần Thanh Thảo, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, trong số 14 loại thực phẩm kém chất lượng vừa phát hiện có tới 3 mẫu rượu chứa hàm lượng cao độc tố aldehyde (gây chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn, rối loạn nội tiết) và furfurol (có thể làm mất trí nhớ, ung thư, dị tật thai nhi).

Cụ thể, kết quả kiểm tra sản phẩm rượu Phú Lễ (phường Phú Khương, TP Bến Tre), hàm lượng aldehyde đến 140 mg/lít, trong khi tiêu chuẩn cho phép chỉ bằng hoặc dưới 50 mg/lít. Hàm lượng furfurol đến 2.17 mg/lít trong khi tiêu chuẩn không cho phép. Sản phẩm rượu chuối hột Ba Lai của Công ty Mỹ Phương (Bến Tre) có hàm lượng aldehyde 318 mg/lít, trong khi tiêu chuẩn cho phép bằng hoặc dưới 20 mg/lít. Hàm lượng furfurol là 5.03, trong khi tiêu chuẩn không cho phép.

Rượu chuối hột Phú Lễ của Công ty Trúc Giang (Bến Tre) có hàm lượng aldehyde là 174 mg/lít, trong khi cho phép là bằng hoặc dưới 20 mg/lít; hàm lượng furfurol 6.69 mg/lít, trong khi tiêu chuẩn không cho phép.

Hiện nay thị trường có nhiều loại rượu khác nhau, do đó việc kiểm tra chất lượng rượu chưa được chú trọng. Dẫn đến có chất gây ung thư trong rượu, vì vậy mọi người hãy cẩn thận trước khi mua rượu.

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/phat-hien-nhieu-loai-ruou-co-chat-gay-ung-thu-222989.html

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!