Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dạ dày Rượu, thịt, béo phì – tác nhân dẫn đến nguy cơ ung thư dạ dày cao

Rượu, thịt, béo phì – tác nhân dẫn đến nguy cơ ung thư dạ dày cao

Theo một báo cáo mới của Viện Nghiên cứu Ung thư Mỹ và Viện nghiên cứu chống bệnh ung thư thế giới cho thấy nguy cơ ung thư dày cao hơn ở những người thừa cân béo phì.

Bệnh ung thư dạ dày với lượng tiêu thụ rượu, thịt nguội và chỉ số khối cơ thể cao có mối liên quan, mặc dù chưa có bằng chứng cụ thể. Ba yếu tố nguy cơ này cũng đã được cho là liên quan đến các bệnh ung thư khác như ung thư vú và ruột.

Thống kê cho thấy, tại Mỹ có khoảng 21.000 người bị ung thư dạ dày và gần 11.000 tử vong mỗi năm. Cùng với đó, có tới gần một triệu trường hợp mới được chẩn đoán mắc bệnh mỗi năm trên toàn thế giới.

Thừa cân béo phì có thể dẫn đến nguy cơ ung thư dạ dày cao

Báo cáo phân tích 89 nghiên cứu liên quan đến tổng số 17,5 triệu người lớn, trong đó có 77.000 người bị ung thư dạ dày. Kết quả cho thấy, thừa cân và béo phì xuất hiện làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày cao hơn, đặc biệt là do axit trào ngược gây kích thích niêm mạc dạ dày và thực quản. Việc tiêu thụ thịt nguội, trong đó có chứa chất bảo quản như nitrat và muối, các hydrocacbon thơm đa vòng, và rượu gây ung thư dạ dày ở tỉ lệ thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu khuyên mọi người để ngăn ngừa nguy cơ ung thư dạ dày hãy tạo cho mình một thói quen ăn uống và lối sống khoa học, lành mạnh ngay từ ngày hôm nay.

Theo nguồn: http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/ung-thu-da-day-ruou-thit-va-beo-phi-la-thach-thuc-429-184421.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!