Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư vòm họng Cách tự nhận biết ung thư vòm họng tại nhà

Cách tự nhận biết ung thư vòm họng tại nhà

Khi trời chuyển lạnh, tôi thấy những cơn đau thớt thường ở vùng cổ kèm theo triệu chứng khó thở. Tôi rất lo lắng không biết có phải mình đã bị ung thư vòm họng hay không? Rất mong bác sĩ tư vấn.

Nguyễn Hà (Bắc Ninh)

nhận biết ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng có thể nhận biết bằng những dấu hiệu đơn giản

Theo BS.Nguyễn Hải cho biết ung thư đang là nguyên nhân chủ yếu gây tử vong ở nước ta.Trong đó phải kể đến ung thư vòm họng đứng hàng thứ 5 trong số các ung thư hay gặp. Các triệu chứng của để nhận biết ung thư vòm họng lại rất dễ bị nhầm lẫn với các bệnh tai – mũi – họng thông thường nên dễ bị bỏ qua, vì vậy việc phát hiện sớm, điều trị kịp thời rất ít. Khi mới bị bệnh nhân chỉ thấy đau đầu, ngạt mũi liên tục, chảy mũi, ù tai.

Thông thường ở giai đoạn đầu, các biểu hiện của bệnh rất mơ hồ, kín đáo và dễ chẩn đoán nhầm sang các bệnh khác. Khi các triệu chứng đã rõ ràng thì bệnh đã ở giai đoạn muộn.khi người bệnh thấy xuất hiện hạch ở cổ và hạch dưới hàm thì mới đến khám (đây là giai đoạn phát bệnh). Ở giai đoạn muộn, người bệnh nhức đầu liên tục, có lúc đau dữ dội. Ù tai tăng dần dẫn tới nghe kém hoặc điếc. Mũi ngạt nặng liên tục và thường có chảy máu mũi. Hiện nay người ta cho rằng 70% nguyên nhân ung thư vòm họng là do yếu tố ngoại lai, còn 30% do yếu tố nội tại và do yếu tố di truyền. Để phòng bệnh, người dân nên hạn chế ăn uống các thực phẩm lên men như rượu, bia, cá muối, dưa khú, nước mắm có chứa nhiều chất nitrosaminemà thay vào đó bạn cần phải có chế độ ăn hợp lý: giảm mỡ động vật, ít ăn thịt thay bằng rau, quả có nhiều vitamin C, E.

Khi người có những dấu hiệu bất thường ở vùng cổ kèm theo các triệu chứng nhận biết ung thư vòm họng như: ngạt mũi, ù tai, nổi hạch cổ một bên. Bạn cần thăm khám nội soi tai mũi họng ngay để được phát hiện sớm bệnh. Đặc biệt, ở những gia đình tiền sử mắc ung thư cần khám sức khỏe định kỳ.

Nguồn:http://suckhoedoisong.vn/dau-hieu-ung-thu-vom-hong-n10145.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!