Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư da Phát minh hiện đại từ iPhone khi đưa ra hình ảnh của ung thư da

Phát minh hiện đại từ iPhone khi đưa ra hình ảnh của ung thư da

Hình ảnh của ung thư da sẽ được hiện lên ngay lập tức khi sử dụng điện thoại iPhone. Chỉ với thao tác đơn giản mà độ chính xác cao.

DermoScreen  là ứng dụng được phát triển bởi ông George Zouridakis, một giáo sư công nghệ kỹ thuật thuộc Đại học Houston (Mỹ) và vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Ứng dụng hoạt động với thiết bị soi da chuyên biệt Dermoscope (giá 500 USD) và một chiếc kính lúp đặc biệt. Nó trả về hình ảnh của ung thư da có khả năng phát hiện ung thư da cực kì nguy hiểm với độ chính xác lên đến 85%.

Thiết bị Dermoscope ghi lại hình ảnh, ứng dụng sẽ dựa vào bức ảnh đó để phân tích xem có dấu vết của bệnh ung thư hay không. Quá trình thử nghiệm ban đầu đưa ra kết quả chính xác tới 85%. Đại học Houston nói rằng tỷ lệ chính xác này cao hơn so với khả năng chẩn đoán bệnh của các bác sỹ chăm sóc sức khỏe thông thường, và tương đương với tỷ lệ chính xác của chẩn đoán từ bác sỹ da liễu.

Kiểm nghiệm ung thư da bằng iPhone.

DermoScreen là ứng dụng tuyệt vời, cung cấp phương tiện phát hiện ung thư nhanh chóng đã đem lại lợi ích lớn đặc biệt đối với người dân nông thôn, những nơi mà dịch vụ y tế còn chưa phát triển.

The Skin Cancer Foundation-tổ chức chống ung thư da cho biết, melanoma là dạng nguy hiểm nhất của ung thư da. Nếu được chẩn đoán và điều trị sớm, bệnh melanoma gần như hoàn toàn có khả năng chữa trị thành công. Tuy nhiên, nếu bị phát hiện muộn, bệnh có thể lan tới các khu vực khác trên cơ thể và khiến việc chữa trị gặp khó khăn hơn.

Ứng dụng DermoScreen trên điện thoại iphone hiện đang được đánh giá và thử nghiệm thêm tại trung tâm ung thư MD Anderson (Mỹ). Dự án này vẫn đang trong những giai đoạn phát triển đầu tiên nhưng đã sớm thu hút sự quan tâm từ các nhà đầu tư.

Với sự phát minh đột phá về thiết bị phát hiện bệnh qua hình ảnh của ung thư da. Hy vọng sẽ giúp cho mọi người sớm phát hiện bệnh để chữa trị kịp thời.

(Theo Phạm Duyên ICTnews / SAI)

Xem thêm:

5/5 - (88 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (88 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!