Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư dạ dày Thủ phạm không ngờ gây ung thư dạ dày

Thủ phạm không ngờ gây ung thư dạ dày

Theo nghiên cứu của quỹ nghiên cứu ung thư thế giới (WCRF), những người thường xuyên ăn thịt xông khói cùng với uống từ 3 cốc bia hay rượu trở lên có khả năng cao gây ung thư dạ dày.

Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới cho biết, thực phẩm có ảnh hưởng lớn tới cơ thể của chúng ta và là một trong những nguyên nhân dẫn tới ung thư. Ở những người uống hơn 45g rượu hay bia mỗi ngày thì có nguy cơ cao bị ung thư dạ dày. Ăn khoảng 50g thịt xông khói mỗi ngày cũng có khả năng làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày, tăng cân hoặc béo phì. Nhưng ăn trái cây họ cam quýt có thể làm giảm nguy cơ này, các chuyên gia cho biết.

Theo các con số thống kê cho thấy cho thấy tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ở nam giới cao gấp 2 lần so với nữ giới và bệnh xảy ra phổ biến ở người lớn tuổi. Trong một báo cáo mới đây, các nhà khoa học WCRF có nói “bằng chứng mạnh mẽ” ở đây cho thấy rằng uống ba cốc bia hay rượu mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ bị ung thư dạ dày cũng như tăng cân hoặc béo phì.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, những loại thực phẩm được ướp muối cũng làm tăng nguy cơ bị ung thư, chẳng hạn như rau cải muối chua hoặc các loại cá khô phổ biến ở châu Á và bằng chứng mạnh mẽ nhất ở đây gây ra ung thư chính là “việc sử dụng nhiều các loại thịt đã được chế biến sẵn”.

Thịt nướng gây ung thư dạ dày

Thịt nướng gây ung thư dạ dày

Báo cáo cho biết: “Loại thịt qua chế biến đã được bảo quản bằng cách phơi hay muối hoặc bổ sung các chất bảo quản. Ví dụ như giăm bông, thịt xông khói, bò hun khói và xúc xích”. Các nhà khoa học cũng cho rằng có một số bằng chứng cho thấy ăn nhiều đồ nướng làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày, đáng chú ý là nếu như trong khi ăn một bữa tiệc nướng mà bạn không có thêm một vài loại trái cây thì điều này cũng có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư.

Hạn chế sử dụng những thực phẩm có khả năng gây ung thư dạ dày như các loại thực phẩm được muối, lên men hay những thực phẩm được nấu, nướng ở nhiệt đột cao.

Tham khảo thêm: Dấu hiệu của bệnh ung thư trực tràng

Nguồn: http://ttvn.vn/suc-khoe/day-la-2-thu-pham-khong-ngo-den-lam-tang-nguy-co-bi-ung-thu-da-day-32016244231617418.htm

Xem thêm:

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!