Ngồi trong ô tô cũng không thể giúp bạn tránh khỏi căn bệnh ung thư da

Ngồi trong ô tô cũng không thể giúp bạn tránh khỏi căn bệnh ung thư da

Bạn nghĩ là mình an toàn với ánh nắng mặt trời khi ngồi trong ô tô? Nhưng thực tế, các tia UV vẫn đi xuyên qua kính nên bạn vẫn có nguy cơ bị đục thủy tinh thể và mắc phải bệnh ung thư da.

Không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời không có nghĩa bạn đã an toàn. Tạp chí JAMA Ophthalmology đăng tải một nghiên cứu mới chỉ ra rằng bạn vẫn tiếp xúc với các tia mặt trời gây hại dù ngồi trong ôtô. Theo Men’s Health, các nhà khoa học từ Viện Boxer Wachler Vision, Beverly Hills (Mỹ) đã phát hiện kính phía trước của ôtô chặn được 96% tia UV (tác nhân gây bệnh ung thư da), tương tự kem chống nắng SPF 30. Tuy nhiên, kính bên cạnh chỉ ngăn được 71%. Với một số loại xe, con số này chỉ đạt 44%.

 bệnh ung thư da

Ngồi trong ôtô cũng có thể mắc bệnh ung thư da.

Một công trình nghiên cứu về việc ngồi trong ôtô và những tổn thương được Brian Boxer Wachler tến hành. Công trình nghiên cứu này chỉ ra: Càng ở trong xe nhiều, bạn càng dễ bị đục thủy tinh thể và tổn thương da, bao gồm cả bệnh ung thư da, đặc biệt là bên trái cơ thể. Tại những nước lái xe bên trái đường, người dân thường bị ung thư da bên phải. Josh Zeichner, phát ngôn viên của Viện Da liễu Mỹ bổ sung ung thư da cũng xuất hiện nếu bạn thường xuyên tập chạy ngay gần cửa sổ phòng gym hoặc làm việc trong văn phòng có lượng ánh nắng chiếu vào quá lớn.

Hãy nhớ sử dụng kem chống nắng với chỉ số SPF ít nhất 30 mỗi khi ra ngoài để chống lại bệnh ung thư da. Vị trí thường bị ảnh hưởng nhất là mặt, tai, cổ, cánh tay, bôi trước khi lái xe đường dài hoặc ngồi gần cửa sổ lâu. Bên cạnh đó, hãy tránh ra nắng từ 10h đến 2h chiều.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/song-khoe/ngoi-trong-oto-van-co-the-bi-ung-thu-da-20160629152008002.htm

Xem thêm:

Bệnh viêm gan B là gì? Nguyên nhân và cách phòng bệnh Thiên Niên Kiện Hỗ Trợ Điều Trị Phong Thấp NHỮNG THÔNG TIN gì bạn NÊN và CẦN BIẾT về bệnh ung thư răng miệng Trẻ em uống thuốc gì để tăng cân Cây Dừa Cạn Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư Nấm lim xanh trị ung thư cơ chế dược chất nấm lim chữa ung thư

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!