Phát hiện ung thư da chỉ bằng một ứng dụng điện thoại gây sốt

Phát hiện ung thư da chỉ bằng một ứng dụng điện thoại gây sốt

Bạn có tin chỉ một ứng dụng trên điện thoại thông minh sẽ giúp bạn phát hiện ung thư da một cách chính xác? Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với công nghệ này đấy.

Ngày 16/11/2015, tờ Daily Mail đưa tin, một ứng dụng trên điện thoại thông minh có thể giúp con người phát hiện ung thư da, chẩn đoán và đánh giá rủi ro mắc bệnh được cho là có độ chính xác tới 83%. Ứng dụng đó mang tên SkinVision sẽ đánh giá nguy cơ u ác tính hay ung thư da thông qua các phân tích hình ảnh chụp nốt nuồi trên da người bằng điện thoại thông minh. Sau đó, ứng dụng sẽ sử dụng thuật toán để phân tích các tổn thương trên da dựa trên hình học fractal. Ứng dụng cũng đưa ra đánh giá rủi ro đối với các nốt ruồi và cho phép chia sẻ hình ảnh này tới các bác sĩ của người sử dụng ứng dụng để phân tích tiếp.

Phát hiện ung thư da bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Ông Dick Uyttewaal – giám đốc điều hành SkinVision cho biết trong một tuyên bố rằng: mặc dù mức độ chính xác của ứng dụng này đạt tới 83% trong quá trình thử nghiệm, nhưng nó không thể thay thế hoàn toàn một chuyên gia y tế. Mục đích của ứng dụng này là giúp đưa ra những phân tích và cảnh báo cho người sử dụng trong nỗ lực tăng cường phát hiện ung thư da sớm. “Việc thường xuyên kiểm tra các nốt ruồi hoặc tổn thương da có thể giúp phát hiện và ngăn ngừa các khối u ác tính và ung thư da”, ông nói.

Kết quả sau thử nghiệm phát hiện ung thư da.

Ung thư da là loại ung thư chiếm khoảng 80% trong tất cả các loại ung thư và  95-99% số trường hợp ung thư da là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Tại Úc, những người cài đặt ứng dụng SkinVision này từ ngày 15 đến 21 tháng 11 năm 2015 sẽ được tặng miễn phí một năm sử dụng nhân dịp kỷ niệm Tuần ung thư da quốc gia của Hội đồng ung thư Úc. Thông thường, ứng dụng này có chi phí 38 USD/năm. Tỷ lệ mắc bệnh ung thư da ở Úc hàng năm khá cao do tác động từ ánh nắng mặt trời. Mỗi năm, có 11.405 u hắc tố mới được chẩn đoán tại Úc và có thêm 750.000 ung thư da không hắc tố được điều trị. Cháy nắng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới ung thư da. Theo một nghiên cứu mới của Hội đồng Ung thư Úc, một nửa số người trưởng thành bị cháy nắng là do các hoạt động vui chơi giải trí diễn ra tại nhà như làm vườn, đọc sách, làm các công việc xung quanh nhà. Dã ngoại, bơi lội, chơi trên bãi biển lại có nguy cơ thấp hơn.  Chính phủ Úc và Hội đồng Ung thư trong những năm gần đây đã tích cực hạn chế tỷ lệ mắc bệnh ung thư da. Năm ngoái, Úc là quốc gia duy nhất trên thế giới giảm tỷ lệ người mắc bệnh ung thư da.

Với ứng dụng phát hiện ung thư da đặc biệt này, chúng ta có thể kiểm tra các nốt ruồi hay các tổn thương ở bề mặt da và có thể ngăn ngừa các khối u ác tính và ung thư da.

Trích nguồn: http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe/Ung-dung-dien-thoai-giup-phat-hien-ung-thu-da-post163431.gd

 

Xem thêm:

Hỏi về thời gian sử dụng Tại sao nên dùng tinh bột nghệ để làm đẹp sau sinh? Thắc mắc chuyên sâu về thực phẩm chức năng Cumar Gold. hỏi về bệnh ung bướu Cách làm đẹp sau sinh đơn giản tại nhà với nghệ Công dụng của nấm lim xanh chữa bệnh gì với cách sử dụng tốt

5/5 - (67 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (67 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!