Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Trà xanh – cây thuốc điều trị bệnh ung thư máu hiệu quả

Trà xanh – cây thuốc điều trị bệnh ung thư máu hiệu quả

Trà xanh là một trong số những cây thuốc điều trị bệnh ung thư máu cực hiệu quả. Trà xanh có rất nhiều dưỡng chất có tác dụng chống các bệnh như: ung thư, các bệnh về tim mạch và bệnh tiểu đường. Đặc biệt, một chiết xuất từ trà xanh có tên là EGCG có thể hữu ích trong điều trị bệnh máu trắng nhờ khả năng tiêu diệt tế bào ác.

Trà xanh có công dụng gì trong việc điều trị bệnh ung thư máu?

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trong trà xanh có chứa chất tên là EGCG có khả năng tiêu diệt các tế bào ác tính nên chúng có thể thể có ích trong điều trị bệnh máu trắng.

Trà xanh có tác dụng trị bệnh ung thư máu

Trà xanh có tác dụng trị bệnh ung thư máu

Mới đây, một nghiên cứu của viện Mayo Clinic, Mỹ, đã phát hiện ra những bênh nhân ung thư máu dạng lymphô bào cấp(CLL) sau khi uống trà xanh và dùng các dược phẩm chứa EGCG được bán không cần kê đơn, bệnh trạng cải thiện rõ rệt trong những tháng sau đó. Kết quả này được công bố trên tạp chí Leukemia Research trực tuyến.

Bên cạnh đó nhóm nghiên cứu Tait Shanafelt cũng quan sát thấy một bệnh nhân vốn bị sưng hạch bạch huyết, sau khi uống viên trà xanh 2 lần/ngày trong vòng 1 năm thì các hạch nhỏ lại. Số còn lại có lượng tế bào bạch huyết cải thiện đáng kể sau khi uống 8 tách trà xanh mỗi ngày. Tuy nhiên, những quan sát này chưa đủ đi tới kết luận về tác dụng trị CLL của trà xanh. Người ta còn chưa biết liều tối ưu, liệu trình và phản ứng phụ về lâu dài của liệu pháp này.

Trà xanh ngoài làm thực phẩm thanh mát cho cơ thể mà còn nổi tiếng là cây thuốc điều trị bệnh ung thư máu hiệu quả, do chúng chứa nồng độ chất chống ôxy hóa cao, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào dẫn tới ung thư, bệnh tim…

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/tra-xanh-co-the-chong-ung-thu-mau-2261445.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!