Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Dấu hiệu ung thư Những dấu hiệu của bệnh ung thư bạn cần lưu ý

Những dấu hiệu của bệnh ung thư bạn cần lưu ý

Ngày nay ung thư là mối đe dọa đối với con người, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết về các triệu chứng của căn bệnh thế kỷ này. Dưới đây là những dấu hiệu của bệnh ung thư bạn cần lưu ý.

1. Nữ giới bị đau vùng xương chậu hoặc đau bụng.

Đau bụng cộng với việc đau vùng xương chậu có thể là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Nếu đây là cơn đau liên quan tới đầy hơi, khó ăn hoặc đi tiểu khó khăn thì bạn cần đến bệnh viện ngay lập tức. Bên cạnh ung thư buồng trứng, những triệu chứng trên cũng có thể là dấu hiệu của các loại ung thu khác nhưng cũng có khả năng đó là một khối u lành tính. Bạn nên đến bác sĩ để có kết luận chính xác hơn.

nhung-dau-hieu-cua-benh-ung-thu-1

Đau bụng một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư

2. Sưng hạch bạch huyết ở cả nam và nữ.

Hạch bạch huyết mọc ở khắp cơ thể, trong đó hạch ở cổ và nách là dễ dàng nhận biết nhất. Thông thường, cảm lạnh thường gây ra sưng hạch bạch huyết nhưng nếu qua cả tháng mà không khỏi thì rất có thể đó là dấu hiệu của ung thư.

3. Màu da thay đổi của cả nam và nữ.

Những thay đổi ở da có thể là biểu hiện của bệnh ung thư da. Vì vậy cần đến gặp bác sĩ nếu phát hiện bất kỳ thay đổi nào.

4. Hiện tượng đầy hơi ở phụ nữ.

Đầy hơi xảy ra đều đặn mà không rõ nguyên nhân có thể là một dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Nếu đầy hơi xảy ra quá đột ngột, kèm theo đau khung xương chậu, thói quen bài tiết thay đổi, thường xảy ra vào ban ngày, và xảy ra nhiều lần trong tuần thì cần lập tức đến bệnh viện.

5. Đau đầu gối, hông và đùi ở nam giới.

nhung-dau-hieu-cua-benh-ung-thu-2

Đau đầu gối một trong những dấu hệu của bê ung thư

Ung thư tuyến tiền liệt có thể gây ra đau đầu gối, lưng, hông và đau đùi. Ngoài ra, ung thư tinh hoàn cũng có thể gây ra những nỗi đau trên, vì vậy nếu tình trạng trên xảy ra nhiều lần, cần phải cảnh giác.

6. Thay đổi tinh hoàn ở nam giới.

Biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa bệnh ung thư tinh hoàn là thường xuyên kiểm tra để phát hiện sự thay đổi. Nếu có khối u, cảm giác nặng nề hoặc những thay đổi khác thì nên lập tức đến khám bác sỹ.

7. Sự thay đổi ngực ở nam và nữ giới.

Số đông mọi người đều cho rằng chỉ có phụ nữ mới bị ung thư vú nhưng không phải vậy. Việc thường xuyên kiểm tra sự thay đổi của vùng ngực là phương pháp phòng chống ung thư. Đàn ông thường coi nhẹ vấn đề ung thư vú hơn phụ nữ nhưng 1% bệnh nhân ung thư vú là nam giới, và thường chỉ được phát hiện khi ung thư đã ở giai đoạn cuối.

8. Trong khoang miệng có sự khác thường của cả nam và nữ.

Trong khoang miệng có sự thay đổi khác thường có thể là một triệu chứng của ung thư miệng, đặc biệt là ở những người hút thuốc cần hết sức chú ý điều này. Nếu phát hiện các đốm trắng, đỏ trong khoang miệng và những thay đổi khác cần đến nha sỹ để được kiểm tra ngay lập tức.

Trên đây là những dấu hiệu của bênh ung thư mà bạn nên chú ý và đề phòng để có thể kịp thời ngăn ngừa căn bệnh quái ác này.

                                                                              Theo nguồn: Vietnamplus.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!