Phương pháp điều trị ung thư da mới nâng cao tỷ lệ chữa trị thành công

Phương pháp điều trị ung thư da mới nâng cao tỷ lệ chữa trị thành công

Ung thư da là loại bệnh dễ mắc phải là gây tổn thương ở nhiều mức độ khác nhau. Mới đây, các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra phương pháp điều trị ung thư da mới hiệu quả hơn.

Phương pháp dùng tế bào gốc điều trị u hắc bào ác tính, một loại ung thư da được phát hiện ra trong một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Nhật Bản. Phương pháp điều trị ung thư da này do Tamihiro Kawakami, phó giáo sư ở trường đại học Y Dược St. Marianna cộng tác với trường đại học Y Dược Jikei đề xuất. Quy trình là tạo ra tế bào gốc từ máu của bệnh nhân và nuôi dưỡng trong tế bào sắc tố, sau đó cấy ghép lên nơi bị nhiễm bệnh nhằm ngăn ngừa tế bào ung thư tái phát với mục tiêu duy trì trong vòng 5 năm. Khối u phát triển trong biểu mô, nằm dưới da 0,1mm, xuất hiện dưới dạng nốt ruồi đen nhưng cực kỳ ác tính, dễ gây di căn và xâm lấn. Cách cơ bản điều trị các khối u này là loại bỏ những tế bào bao quanh đã trở nên ác tính. Dùng thuốc tấn công những tế bào ung thư còn lại.

phương pháp điều trị ung thư da

Phương pháp điều trị ung thư da được phát hiện bởi các nhà khoa học Nhật Bản.

Phương pháp điều trị ung thư da mới là sử dụng tế bào sắc tố bình thường (tế bào biểu bì tạo hắc tố) sau đó cấy ghép vào nơi các khối u ác tính đã được loại bỏ. Nghiên cứu cho biết, những tế bào mới có khả năng khống chế để tế bào chưa loại bỏ không trở thành ác tính. Phương pháp mới dựa trên tế bào gốc có thể tạo ra tế bào biểu bì tạo hắc tố trong vòng 20 ngày bằng cách chiết xuất máu của bệnh nhân đưa vào tế bào bạch huyết bốn loại gen để tạo tế bào gốc. Khi được nuôi bằng năm loại protein, có ít nhất 90% tế bào gốc chuyển thành tế bào sắc tố. Thử nghiệm đã có kết quả ở chuột và sẽ xác định vào đầu năm 2015. Những tế bào biểu bì tạo sắc tố cũng hữu ích trong việc điều trị bệnh bạch biến (căn bệnh da mất sắc tố và phát triển những mảng trắng). 

Với phương pháp điều trị ung thư da mới này, những bệnh nhân của ung thư da sẽ không còn phải lo lắng nữa. Cuối năm nay, thử nghiệm sẽ thực hiện trên chuột để xem liệu màu có đổi đen hay không. Nếu màu sắc thay đổi, kết quả này sẽ áp dụng để điều trị bệnh bạch biến cũng như u ác tính bằng cách điều chỉnh lượng dùng.

Nguồn: http://news.zing.vn/dieu-tri-ung-thu-da-bang-te-bao-goc-post485199.html

Xem thêm:

Các loại xét nghiệm xác định viêm khớp dạng thấp chuẩn xác Top 7 sữa rửa mặt trị mụn đầu đen hot nhất hiện nay 5 triệu chứng ung cảnh báo mắc ung thư vú không thể bỏ qua 4 Cách chữa viêm xoang từ củ gừng bạn không nên bỏ qua Mẹo chữa hóc xương cá tại nhà nhanh chóng, an toàn Nấm lim xanh ngâm rượu có tác dụng gì cách dùng nấm lim ngâm rượu

5/5 - (98 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
5/5 - (98 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!