Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư đại tràng Bệnh ung thư ruột già sống được bao lâu

Bệnh ung thư ruột già sống được bao lâu

Ung thư ruột già là một trong những căn bệnh ung thư ngày càng có tỷ lệ người mắc bệnh gia tăng. Bệnh ung thư ruột già sống được bao lâu là thắc mắc của rất nhiều người.

Ung thư ruột già sống được bao lâu?

Có nhiều phương pháp điều trị ung thư ruột già như phẫu thuật, xạ trị, và hóa trị. Tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh cũng như thể trạng của người bệnh sẽ có phương pháp điều trị khác nhau đồng thời cũng duy trì sự sống được lâu hơn.
Trường hợp của những người bệnh được chẩn đoán là ung thư đại tràng giai đoạn II, nhưng chưa đầy đủ thông tin bệnh lý nên chưa thể kết luận phương pháp điều trị chính xác. Tuy nhiên, nhìn chung, giai đoạn này phương pháp điều trị chủ yếu là phẫu thuật và hóa trị bổ trợ. Hóa trị có vai trò quan trọng trong việc tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại và giảm thiểu nguy cơ tái phát.
Vậy ung thu ruot gia song duoc bao lauNhư đã nói ở trên bệnh ung thư ruột già sẽ có thời gian sống sót phụ thuộc vào tình trạng và phương pháp sử dụng để điều trị bệnh. Tỷ lệ sống sau 5 năm cho các giai đoạn như sau: Nếu phát hiện ở giai đoạn rất sớm và được điều trị tích cực, kịp thời thì cơ hội sống lên tới 90%. Ung thư giai đoạn xâm lấn thì hi vọng sống khoảng 60%. Nếu có di căn đến các cơ quan khác thì cơ hội giảm đi nhiều lần.

ung thu ruot gia song duoc bao lau

Ung thư ruột già sống được bao lâu

Nghiên cứu về tỷ lệ sống sót của bệnh nhân ung thư ruột già

Tiến sĩ Dũng một trong những chuyên gia điều trị bệnh ung thư đã có nghiên cứu về vấn đề này. Theo TS Dũng, vào những năm 1950, ung thư đại trực tràng (ruột già) không có thuốc trị hiệu quả, người mắc bệnh sống không quá 12 tháng. Đến những năm 1990, xuất hiện phương pháp hóa trị bằng thuốc mới giúp người bệnh sống trên 20 tháng. Từ năm 2004 đến nay bắt đầu sử dụng thuốc nhắm trúng đích, kéo dài sự sống cho bệnh nhân từ 27 tháng đến năm năm.
Cũng theo TS Dũng, những người ăn nhiều thịt đỏ, uống bia rượu, hút thuốc, béo phì… có nguy cơ mắc ung thư ruột già. Ung thư ruột già hiện đứng thứ ba sau ung thư phổi và ung thư vú. Ước tính mỗi năm Việt Nam có hơn 8.700 ca ung thư ruột già và gần 6.000 ca tử vong.

nguy cơ mắc ung thư ruột già do ăn thịt đỏ

Thịt đỏ tăng nguy cơ ung thư

Ung thư ruột già sống được bao lâu? Đây là vấn đề quan tâm từ nhiều bệnh nhân mắc ung thư. Tuy nhiên, với khoa học về ung thư hiện nay cùng chế độ ăn uống hợp lý và duy trì chế độ luyện tập để cơ thể khỏe mạnh cũng là cách giúp bệnh nhân có một tinh thần lạc quan, kéo dài cuộc sống.

Nguồn báo: Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!