Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư đại tràng Cách điều trị bệnh ung thư đại tràng tốt nhất là làm giảm nguy cơ mắc bệnh

Cách điều trị bệnh ung thư đại tràng tốt nhất là làm giảm nguy cơ mắc bệnh

Có nhiều cách điều trị bệnh ung thư đại tràng nhưng cách tốt nhất đối với người mắc bệnh ung thư đại tràng và những người muốn phòng tránh bệnh là làm giảm nguy cơ phát triển bệnh và phòng chống bệnh bằng 6 phương pháp sau.

Kiểm tra định kì ung thư đại tràng

Có những xét nghiệm giúp phát hiện ung thư trước khi bạn có dấu hiệu và triệu chứng (ví dụ như nội soi đại tràng). Các xét nghiệm này thường sẽ tìm ra những phát triển bất thường trong đường ruột, ví dụ như các khối u nhô nhỏ và có thể từ đó, các bác sĩ có thể quyết định lấy các polyp này đi trước khi chúng biến hình thành ung thư.

Nhờ các test này, chúng ta có thể phát hiện ung thư sớm hơn. Như thế cũng đồng nghĩa với khả năng việc điều trị thành công ung thư ở giai đoạn sớm cũng có cơ hội thành công cao hơn.

Cách điều trị bệnh ung thư đại tràng

Bạn nên điều chỉnh chế độ ăn, sinh hoạt, tập luyện… để giảm nguy cơ mắc ung thư đại tràng.

Tích cực tập thể dục, thể thao thường xuyên

Nếu bạn ngồi nhiều, không vận động nhiều, bạn có nguy cơ ung thư đại tràng cao hơn. Bởi vậy, việc vận động, tập thể thao có thể giúp giảm nguy cơ này.

Bổ sung rau củ, hoa quả và ngũ cốc

Ví dụ như hạt gạo chỉ xay bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài, còn giữ cám gạo (gạo lứt) chẳng hạn. Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn này có liên quan đến giảm nguy cơ ung thư đại tràngĂn nhiều thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có liên quan đến tăng nguy cơ ung thư đại tràng, vì vậy bạn cần hạn chế.

Giữ chế độ ăn uống ổn định

Nếu bạn thừa cân hoặc béo phì, nguy cơ bị ung thư đại tràng và tử vong do ung thư đại tràng cao hơn so với nhóm khác. Vì vậy, nên nghĩ đến việc giảm cân.

Tránh xa thuốc lá

Người hút thuốc lâu dài dễ bị và dễ chết vì ung thư đại tràng hơn người không hút thuốc. Nếu có gói thuốc đi kèm mỗi ngày, nên cố gắng “dứt tình” một cách dứt khoát với nó càng sớm càng tốt, đỡ cho bạn và đỡ cho những người xung quanh.

Không nên uống rượu bia

Ung thư đại tràng có liên quan đến uống rượu bia nhiều. Hội đồng ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo, một ngày đàn ông chỉ nên uống tối đa hai ly. Phụ nữ chỉ nên uống tối đa một ly mà thôi.

Làm được sáu điều này là giúp bạn  thay cách điều trị bệnh ung thư đại tràng và phòng ngừa bệnh của bản thân một cách đáng kể. Ngoài ra nó còn giúp cho bạn giảm bớt được nguy cơ của các bệnh khác như tim mạch, tiểu đường.

Nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/bac-si-noi/6-cach-giam-nguy-co-bi-ung-thu-truc-trang-620832.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!