Bạn đã từng sai lầm trong cách xử lý viêm đại tràng?

Bạn đã từng sai lầm trong cách xử lý viêm đại tràng?

Viêm đại tràng tuy không phải là bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng nhưng thực sự là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi lẽ bệnh rất dễ tái phát. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, chính những sai lầm trong cách xử lý viêm đại tràng của người bệnh mới khiến bệnh trở nên khó khăn để hỗ trợ điều trị khỏi hoàn toàn.

Điều quan trọng hàng đầu trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý là cần tìm ra phương pháp xử lý thích hợp. Đối với bệnh viêm đại tràng cũng vậy, người bệnh cần được hỗ trợ điều trị đúng cách để thoát khỏi sự hành hạ của bệnh, hơn thế là kịp thời tránh khỏi những biến chứng nguy hiểm khác.

Một số triệu chứng bệnh viêm đại tràng cần lưu ý

Bệnh nhân viêm đại tràng nếu được phát hiện sớm có thể được hỗ trợ điều trị dứt hẳn, nhưng nếu để bệnh lâu ngày, tái phát nhiều lần, bệnh đã trở thành mạn tính thì rất khó khăn trong việc hỗ trợ điều trị, bởi lúc này niêm mạc đại tràng đã bị tổn thương sâu và lan rộng trên biểu mô đại tràng. Do đó, chú ý các triệu chứng để phát hiện bệnh sớm là điều quan trọng:

sai lầm trong cách xử lý viêm đại tràng

Sai lầm trong cách xử lý viêm đại tràng

+ Đầy bụng, chướng bụng, ăn uống khó tiêu.

+ Bụng đau âm ỉ thường xuyên, nhất là sau khi ăn.

+ Dễ đau bụng, nhất là khi ăn đồ ăn lạ, đồ tanh sống, đồ nhiều dầu mỡ, nhiều đạm, đồ ăn chua cay, bia rượu, cà phê,…

+ Đi ngoài nhiều lần trong ngày, rối loại tiêu hóa.

+ Phân không ổn định, lúc lỏng, lúc táo, lúc sống, thậm chí phân còn lẫn máu như máu cá.

Sai lầm trong cách xử lý viêm đại tràng

Người bệnh với tâm lý sốt ruột mong muốn mau chóng hết bệnh, cộng thêm sự chủ quan nên thường tự ý mua các loại thuốc kháng sinh, thuốc cầm tiêu chảy, thuốc nhuận tràng để hỗ trợ điều trị khi thấy có các triệu chứng đau bụng, đi ngoài hay táo bón,…Tuy nhiên, đây chỉ là cách hỗ trợ điều trị triệu chứng mà không xuất phát từ nguyên nhân sâu xa khiến bệnh bệnh không thể hỗ trợ chữa khỏi.

Các loại thuốc cầm tiêu chảy hay nhuận tràng chỉ có tác dụng tạm thời, không tái tạo lớp lá chắn bảo vệ, nên không có tác dụng hỗ trợ chữa trị tận gốc.

Việc dùng thuốc kháng sinh không đúng cách có thể gây nhờn thuốc hoặc loạn khuẩn đường ruột. Bởi bao phủ đường ruột là lớp lông nhung dày, là nơi cư trú của lợi khuẩn với nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn và quan trọng hơn là lợi khuẩn tiết dịch nhầy bao phủ lên toàn bộ thành ruột tạo thành lớp màng chắn bảo vệ niêm mạc đại tràng. Khi kháng sinh đi vào sẽ tiêu diệt không chỉ hại khuẩn mà cả lợi khuẩn gây rối loạn tiêu hóa, lớp lông nhung trơ trụi, lớp màng chắn bảo vệ đại tràng cũng mất đi. Do vậy các tổn thương mới được trị lành dễ dàng chịu các tác động từ các yếu tố gây hại khiến bệnh dễ dàng tái phát.

Để tránh những sai lầm trong cách xử lý viêm đại tràng, người bệnh cần hiểu rõ bệnh để từ đó có phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả nhất.

Nguồn: news.zing.vn

Xem thêm:

Hoa đậu biếc và những hình ảnh về hoa đậu biếc Cây huyết giác hỗ trợ chữa ứ huyết bế kinh máu không lưu thông Hoa hòe Tác dụng tuyệt vời của cây sói rừng không phải ai cũng biết Cỏ mần trầu giúp thanh nhiệt mát gan giải độc Giá bán nấm lim xanh Tiên Phước chính hãng có cao không?

5/5 - (69 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (69 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!