Gần 50% trường hợp mắc bệnh ung thư gan không thể cứu chữa

Gần 50% trường hợp mắc bệnh ung thư gan không thể cứu chữa

Có đến hơn một nửa trường hợp người mắc bệnh ung thư gan đều không thể cứu chữa. Đây là khẳng định của BS Nguyễn Đình Song Huy Trưởng khoa U gan BV Chợ Rẫy tại Hội nghị khoa học thường niên BV Chợ Rẫy năm 2016 diễn ra vào ngày 22-4.

Theo đó, BS Huy cho rằng, theo thống kê năm 2012 số trường hợp mắc bệnh ung thư gan đứng thứ hai, sau ung thư phổi. Thế nhưng kể từ đó đến nay, sự chênh lệch này đang dần rút ngắn. Tại khoa U gan Bệnh viện Chợ Rẫy từ năm 2010 đến 2015 tiếp nhận hơn 15.300 bệnh nhân ung thư gan mới, trong đó có trên 80% bệnh nhân có nhiễm siêu vi B, C. Điều đáng lưu ý trong đó có hơn 6.600 bệnh nhân ung thư gan mới phát hiện (chiếm gần 44%) vừa phát hiện đã quá khả năng điều trị.

Với phương pháp chẩn đoán hình ảnh kết hợp các dấu ấn sinh học mới (AFP – L3, PIVKA II) để phát hiện ra bệnh. Khi nào bệnh nhân không đủ các tiêu chuẩn này thì sẽ tiến hành sinh thiết. Còn trên thế giới người ta hạn chế sử dụng AFP-3 và sinh thiết vì càng ngày các phương tiện chẩn đoán hình ảnh của họ càng hiện đại, tinh tế và họ có thể phát hiện bệnh ung thư gan với khối u bất kỳ kích thước nào, dù nhỏ.

Bệnh ung thư gan không thể cứu vãn

Có đến gần một nửa trường hợp bệnh nhân không thể cứu vãn

Hơn nữa, theo BS Huy, bệnh ung thư gan có sự khác biệt rõ rệt với các bệnh ung thư khác là điều trị tổn thương sau khi giải quyết yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh. Đối với căn bệnh ung thư gan, bên cạnh phẫu thuật cắt, ghép gan, hóa trị, xạ trị thì còn điều trị phá hủy khối u tại chỗ, tắt tĩnh mạch cửa, điều trị đích. “Việc điều trị kháng virus viêm gan đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa tái phát. Chương trình tầm soát quốc gia phát hiện sớm khối u, điều trị hiệu quả và ít xâm lấn, kế hoạch theo dõi cẩn thận là những yếu tố cần thiết để cải thiện tiên lượng của bệnh nhân ung thư” – BS Huy khuyến cáo.

Bệnh ung thư gan vẫn có thể chữa nếu tuân thủ nghiêm ngặt theo phác đồ điều trị của bác sỹ. Người bệnh nên giữ tinh thần lạc quan kết hợp với việc tập luyện sức khỏe để mở ra những hy vọng sống cho mình.

Nguồn

http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/mot-nua-so-nguoi-ung-thu-gan-het-kha-nang-dieu-tri-624936.html

Xem thêm:

Xuân hoa Mặt Nạ Dưỡng Trắng Da Nhội Cây Nhội Hoắc hương Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả uống nấm lim xanh tác dụng gì?

5/5 - (57 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: ,
5/5 - (57 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!