Ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới không dễ chết

Ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới không dễ chết

Ung thư tuyến tiền liệt(ung thư tiền liệt tuyến) là ung thư phát triển trong tuyến tiền liệt, một tuyến trong hệ sinh dục của nam. Tuy phát triển chậm nhưng ung thư có thể di căn sang các bộ phận khác của cơ thể.

Theo nghiên cứu từ ĐH Harvard, đàn ông mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt có khả năng chết vì bệnh này ít hơn là vì những căn bệnh khác, có thể kể đến là bệnh tim.

Ngày 25-7-2012 trên web của Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra nguyên nhân tử vong của 490.000 người đàn ông (1973-2008) và 210.000 nam giới (1961-2008) – số liệu được cung cấp từ các tổ chức tại Mỹ và Thụy Điển. Kết quả kiểm tra ung thư tuyến tiền liệt chiếm 52% các ca tử vong được báo cáo ở Thụy Điển, tại Mỹ báo cáo có 30% ca tử vong . Trong đó chỉ có 35% đàn ông Thụy Điển và 16% đàn ông Mỹ  chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt đã chết.

Ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

Người bệnh ung thư tuyến tiền liệt có cơ hội sống khá cao

Nguy cơ tử vong do ung thư tuyến tiền liệt giảm,  nguy cơ tử vong do bệnh tim và người không mắc ung thư tuyến tiền liệt thì không thay đổi.

Giáo sư Adami cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy để kéo dài tuổi thọ các bệnh nhân nên có một lối sống lành mạnh như giảm cân, tăng cường hoạt động thể chất, bỏ hút thuốc thay vì có một lối sống thiếu lành mạnh song song với việc áp dụng các phương pháp điều trị chứng ung thư tuyến tiền liệt”.

Ung thư tuyến tiền liệtloại ung thư phát triển chậm. Khi bệnh đã phát triển ở giai đoạn muộn, việc điều trị trở nên phức tạp. Nhưng bệnh vẫn có thể kiểm soát được bằng cách xạ trị.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/ung-thu-tuyen-tien-liet-khong-hoan-toan-gay-tu-vong-o-nam-gioi-46874.html

Xem thêm:

Viêm cổ tử cung: Nguyên nhân, triệu chứng và hướng điều trị Chữa bệnh ung thư gan giai đoạn cuối. Bài thuốc Nam trị K gan Những quan điểm chưa đúng về bệnh gút mạn tính Hay bị đau mũi là bệnh gì? Cách nhận biết Phát hiện và điều trị sớm ung thư tuyến giáp bằng nấm lim xanh Tìm hiểu nấm lim xanh rừng tự nhiên

5/5 - (72 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

Từ khóa: , ,
5/5 - (72 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!