Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Thực phẩm gây ung thư Ăn thịt có dẫn đến nguy cơ ung thư ?

Ăn thịt có dẫn đến nguy cơ ung thư ?

Theo chức Y tế Thế giới (WHO), thịt heo ướp và các loại thịt chế biến thuộc nhóm tác nhân có nguy cơ ung thư, còn thịt đỏ và các loại thịt không phải gia cầm thuộc nhóm có thể gây ung thư.
Ăn thịt có dẫn đến nguy cơ ung thư

Ăn thịt có dẫn đến nguy cơ gây ung thư

Viện Nghiên cứu thịt Bắc Mỹ tại Mỹ đã phản ứng kết luận trên  của tổ chức Y tế thế giới (WHO), họ cho rằng đây là dữ liệu không chính xác vì khoa học đã chứng minh ung thư không chỉ do thực phẩm. Hiệp hội Các nhà công nghiệp thịt Mỹ nhận định thịt chỉ là một trong 940 sản phẩm có thể gây ung thư. Trung tâm Liên lạc các ngành công nghiệp chế biến thịt của EU cũng tán đồng quan điểm này.

Bộ trưởng Nông nghiệp Úc Barnaby Joyce tuyên bố rằng thật lố bịch khi so sánh xúc xích và thuốc lá đều gây bệnh ung thư. Tổ chức Thịt và Vật nuôi Úc nhận định: “Không có bất kỳ lý do nào tin rằng ăn thịt bò và thịt cừu theo chế độ lành mạnh và cân bằng với mỗi khẩu phần 100-200 g và từ ba đến bốn lần mỗi tuần sẽ làm tăng nguy cơ ung thư”.

Vậy ăn thịt có dẫn đến nguy cơ ung thư không? Nếu bạn có chế độ ăn thịt đỏ theo một chế độ lành mạnh thì đó không phải là chuyện đáng lo ngại.

Nguồn: http://plo.vn/the-gioi/diem-nong/my-chau-au-phan-doi-an-thit-co-nguy-co-ung-thu-587434.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!